Đêm kinh hoàng ở Canada, tấn công bằng kiếm như thời Trung cổ, cảnh sát nói gì về thông tin khủng bố?Ngày 1/11, cảnh sát Canada thông báo, vụ tấn công bằng kiếm bởi một kẻ mặc trang phục thời Trung cổ, làm 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, ở thành phố Quebec "không liên quan tới tổ chức khủng bố".
Đêm kinh hoàng ở Canada, tấn công bằng kiếm như thời Trung cổ, cảnh sát nói gì về thông tin khủng bố?
Cảnh sát đã phong tỏa các địa điểm xảy ra vụ tấn công bằng kiếm ở Canada. (Nguồn: AP)

Cảnh sát trưởng thành phố Quebec Robert Pigeon thông báo: "Tối qua, chúng ta đã trải qua một đêm kinh hoàng khi nam thanh niên 24 tuổi, người không sống ở Quebec, đã thu hút sự chú ý bằng việc tấn công nhiều nạn nhân nhất có thể. Mọi đầu mối dẫn chúng tôi tới nhận định rằng, nghi phạm, kẻ sử dụng một thanh kiếm Nhật Bản, đã lựa chọn ngẫu nhiên các nạn nhân".

Trước đó, ngày 1/11, cảnh sát Canada thông báo, ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ tấn công xảy ra đêm 31/10 tại nhiều địa điểm ở khu phố cổ Quebec như khách sạn Chateau Frontenac và tòa nhà cơ quan lập pháp của tỉnh Quebec.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Quebec Etienne Doyon cho biết, đối tượng là nam giới khoảng 20 tuổi, mang theo gươm và ăn mặc kiểu thời Trung cổ. Cảnh sát chưa cung cấp thông tin về động cơ của các vụ tấn công.

Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng cho biết, nghi phạm sát hại nạn nhân đầu tiên ở gần khách sạn Chateau Frontenac trước khi tiếp tục sát hại nạn nhân thứ 2 tại Rue des Remparts. Sau đó, nghi phạm di chuyển tới cảng Old Port và tấn công các nạn nhân khác. Các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện với các mức độ thương tích khác nhau.

Cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ việc vào khoảng 22h30 tối 31/10 (giờ địa phương) và điều lực lượng tới hiện trường. Nghi phạm bị bắt giữ vào khoảng 1h sáng 1/11 ở gần khu vực Old Port và đã được đưa tới bệnh viện để đánh giá tình trạng.

Báo Le Soleil đưa tin, nghi phạm đã đầu hàng cảnh sát và cho biết đã chuẩn bị kế hoạch tấn công trong khoảng một năm rưỡi.

Cảnh sát yêu cầu người dân trong khu vực đóng cửa ở trong nhà trong khi tiến hành điều tra. Một số khu phố được phong tỏa với lực lượng cảnh sát được bố trí dày đặc. Do đại dịch Covid-19 nên các khu phố ở phố cổ Quebec không đông đúc trong thời điểm xảy ra vụ việc.

Thế Việt/ baoquocte.vn (theo AFP)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất