Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng nhất(SPL)- Tuy chỉ mọc dại hai bên đường lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc), thế nhưng dàn hoa đỗ quyên lại xinh xắn, đẹp đẽ đến mức làm say mê lòng người. Ngoài ra nơi đây còn là một trong những điểm du lịch được đông đảo du khách tìm đến.

Hoa đỗ quyên (hay còn gọi là hoa báo xuân) thường nở từ tháng 2 đến tháng 4. Đây là thời điểm hoa nở rực rỡ, bắt mắt nhất trong năm. 

Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng đẹp nhất

Hoa mọc khá nhiều và rộng. (Ảnh: Chi Linh/Phuotluon)

Trên cung đường lên Tam Đảo, mọi người sẽ thấy ngay hàng hoa đỗ quyên khoe sắc ở hai bên đường. Nhân lúc thời tiết giao mùa mát mẻ, nhiều du khách cùng bạn bè, người thân đến đây du lịch ở khắp mọi nơi. Thời điểm này, ngay cả đi trên những cung đường lên Tam Đảo cũng đủ để thoả mãn lòng người. Bởi lẽ, dưới những tán thông cao vút là muôn vàn sắc màu rực rỡ của hoa đỗ quyên nở rộ. Bất kỳ ai khi đi qua đây đều không khỏi ngẩn ngơ trước những vạt hoa rợp sắc ven đường.

Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng đẹp nhất

Dàn hoa đỗ quyên khoe sắc bên đường tạo nên vẻ đẹp thơ mộng.

Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng đẹp nhất

Từng cụm hoa khoe sắc thắm.

Tuy chỉ là loài hoa dại, thế nhưng chúng vẫn lung linh, đa sắc màu. Từng cụm hoa trắng, đỏ lại xen chút lá xanh đã tạo nên một khung cảnh rất đỗi thơ mộng. Đi qua đây còn khiến nhiều người ngỡ như đang lạc bước vào chuyện cổ tích.

Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng đẹp nhất

Nhiều bạn trẻ chụp ảnh với hoa nở bên đường.

Ngoài hai bên đường, hoa còn mọc thành một khu nhỏ nên mọi người có thể tha hồ "sống ảo" mà không lo ảnh hưởng đến giao thông. Nhiều bạn trẻ khi qua đây cũng dừng xe vào vệ đường để chụp hình hoa.

Một lưu ý nho nhỏ cho mọi người khi muốn chụp hình với hoa đỗ quyên tại đây, đó là phải luôn chú ý tình hình giao thông. Do hoa mọc nhiều ở khu vực cua xe, góc khuất nên rất dễ xảy ra những tình huống nguy hiểm, mọi người cần phải thật cẩn thận. 

Đồng thời, việc giữ gìn vệ sinh môi trường và không làm tổn hại đến hoa cũng rất cần thiết. Bởi lẽ, đây chỉ là khóm hoa dại ven đường nên sẽ không có ai chăm sóc nhiều. Mỗi người có ý thức riêng sẽ giúp cho hoa luôn được rực rỡ và xinh xắn.

Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng đẹp nhất

Hoa mọc ở góc khuất nên du khách cần phải thật cẩn trọng khi dừng xe, chụp hình. 

Ngoài ra, nếu muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa đỗ quyên nhiều hơn, du khách có thể ghé "Vương quốc hoa Đỗ Quyên" nằm ở thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây có rất nhiều cây hoa mang vẻ đẹp rực rỡ và thơ mộng. Chỉ cần đi theo đường TL302 lối đi Tây Thiên, đến trường cấp 3 Tam Quan rẽ phải vào thôn Đồng Bùa khoảng 500m là mọi người đã có thể thấy đồi hoa.  

Đến Tam Đảo vào mùa hoa đỗ quyên thơ mộng đẹp nhất

Du khách thích thú chụp hình giữa vườn đỗ quyên xinh xắn. (Ảnh: Lao động)

Tuy hoa đỗ quyên nở lâu, khó tàn nhưng mọi người nên tranh thủ vào những lúc thời tiết đẹp để vi vu đếnTam Đảo. Chắc chắn vẻ đẹp của hoa sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài ra, cũng đừng quên đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn... để bảo vệ sức khoẻ bản thân trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay./.


Bài liên quan