ĐH HUTECH phun khử trùng sau khi có học viên mắc Covid-19Sáng 3/12, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiến hành phun khử trùng sau khi BN1342 tham gia lớp học tiếng Anh tại trường.
khu khuan Hutech anh 1

Liên quan tới BN1342 có đến tham gia lớp học tiếng Anh tại trường vào ngày 22/11, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiến hành khử khuẩn các khu vực trong không gian trường để phòng, chống dịch.

khu khuan Hutech anh 2
Nhà trường phối hợp với các nhân viên của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.
khu khuan Hutech anh 3

5 nhân viên y tế tiến hành phun khử trùng trong vòng 2 giờ.

khu khuan Hutech anh 4

Trường tiến hành sát khuẩn tầng 14, nơi BN1342 học tập sáng và chiều ngày 22/11, văn phòng khoa Tiếng Anh, Trung tâm Đào tạo từ xa, các khu vực chung như thang máy, sảnh trường, sân trường, nhà ăn, bãi giữ xe...

khu khuan Hutech anh 5

Trước đó, tối 1/12, HUTECH thông báo khẩn cho toàn bộ sinh viên các bậc, hệ đào tạo của trường tạm thời nghỉ học từ ngày 2/12 đến 6/12, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ truy vết trường hợp tiếp xúc gần BN1342.

khu khuan Hutech anh 6

Theo TS Bùi Văn Thế Vinh, Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP.HCM, cho biết đã xác định 35 người gồm 2 giáo viên và 33 sinh viên cùng lớp thuộc diện F1. Nhà trường kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục rà soát F2.

khu khuan Hutech anh 7

Cũng theo TS Vinh, trong thời gian tạm nghỉ, trường tăng cường thông tin đến sinh viên bằng nhiều kênh khác nhau như tin nhắn, website, fanpage... để sinh viên nắm được các vấn đề liên quan đến BN1342.

khu khuan Hutech anh 8

Nhà trường thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả người ra vào trường đều phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay đúng quy định. Sau các ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, nhiều đại học ở TP.HCM như HUTECH, Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm TP.HCM cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy trực tuyến.

 

Theo Duy Hiệu

Báo ZingNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất