Đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh?(SPL)- Hầu như tất cả mọi người đều biết rằng, bên cạnh việc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ tử vong sớm, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, chúng ta cũng không thể thiếu những bài thể dục để giúp cơ thể càng thêm khỏe mạnh. Trong các bài thể dục ấy thì việc đi bộ mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ.

Đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh?

Đi tổng cộng 4.500 bước mỗi ngày, chia làm vài lần đi bộ nhanh, sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất. (Ảnh: Shutterstock)

Ngoài việc giúp cơ thể tăng sức đề kháng, bạn cũng có thể tăng tuổi thọ của mình bằng cách tập thể dục thường xuyên. Một bộ môn thể dục dễ thực hiện nhất mà hầu như ai cũng có thể làm được chính là đi bộ. Nhưng nên đi bộ bao nhiêu mỗi ngày để có thể tăng tuổi thọ?

Một số dẫn chứng dưới đây của các nhà khoa học sẽ chỉ cho chúng ta nên đi bộ bao nhiêu mỗi ngày để đảm bảo cho bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Theo dịch vụ Y tế Quốc gia Anh mô tả, tập thể dục là "một phương pháp chữa bệnh kỳ diệu". Bạn không cần phải chạy marathon mỗi ngày để đạt được lợi ích. Chỉ cần đi bộ đơn giản hằng ngày là đã có thể kéo dài thêm tuổi thọ của bạn.

Và một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, đi bộ ít nhất 2.000 bước mỗi ngày liên tục có thể làm giảm đến 32% nguy cơ tử vong sớm.

Còn theo các nhà khoa học từ Đại học Bắc Carolina (Mỹ), trong một nghiên cứu mới đã phát hiện, việc đi tổng cộng 4.500 bước mỗi ngày, chia làm vài lần đi bộ thật nhanh, sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất. Vì các nhà nghiên cứu nhận thấy, đi nhiều hơn 4.500 bước cũng không mang thêm lợi íchTuy nhiên, nghiên cứu này còn cho thấy, chỉ cần đi bộ thêm mỗi 1.000 bước là đã góp phần giảm 28% nguy cơ tử vong so với không đi bộ.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên The Lancet Global Health, bao gồm hơn 90.000 người tham gia, được theo dõi trong hơn 2 năm, cũng cho thấy, một lần đi bộ nhanh 7 phút với tốc độ khoảng 2 bước/giây, có thể cắt giảm tới 1/3 nguy cơ tử vong.

Trường Y Harvard (Mỹ) đề nghị, để giữ sức khỏe tốt, hãy đi bộ nhanh khoảng 30 đến 45 phút hầu như mỗi ngày. Đi 1 lần hoặc nhiều lần, mỗi lần 5 đến 10 phút, với tốc độ khoảng 2 bước/giây.

 

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bất kỳ hình thức vận động nào cũng tốt hơn so với ít vận động. Tập thể dục thường xuyên rất cần thiết để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và giúp bạn sống lâu hơn.

Đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh?

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số loại ung thư. (Ảnh: Shutterstock)

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết, tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số loại ung thư. Tập thể dục thường xuyên còn có thể giảm đến 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Đối với hầu hết mọi người, cách dễ nhất để hoạt động hằng ngày chính là đi bộ. Mọi người nên dành ít nhất 150 phút hoạt động cường độ vừa phải mỗi tuần.

Ngoài ra, việc thường xuyên tham gia các môn thể thao hoặc các lớp thể dục cũng giúp bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, các bài tập làm tăng nhịp tim và làm nóng người sẽ có lợi hơn. Càng hoạt động, lợi ích càng lớn./.

(Theo thanh niên)


Bài liên quan