Đi săn tàu đắm, bất ngờ phát hiện vật thể lạ nghi của người ngoài hành tinhMột thợ săn tàu đắm chuyên nghiệp đã phát hiện ra vật thể trông kỳ bí "giống như tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh" khi tìm kiếm xác tàu đắm ở Biển Baltic.

Đi săn tàu đắm, bất ngờ phát hiện vật thể lạ nghi của người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Hình ảnh vật thể lạ giống như "tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh" ở Biển Baltic.

Theo Express, biển Baltic đã trở thành một "điểm nóng" cho những phát hiện về xác tàu đắm của các tàu buôn lẫn tàu chiến trong những năm gần đây.

Vello Mass, một nhà nghiên cứu đã xác định chính xác nhiều con tàu đắm từng cho biết những xác tàu này đã bị chôn vùi dưới đáy biển rất lâu trước khi được phát hiện.

Nhưng có một phát hiện độc đáo khiến giới thợ săn tàu đắm bất ngờ đã xuất hiện vào năm 2012.

Trong quá trình tìm kiếm xác tàu đắm tại một địa điểm bí mật giữa Thụy Điển và Phần Lan, công ty trục vớt biển sâu Ocean Explorer đã chụp được hình ảnh đáng kinh ngạc bên dưới lòng biển cách mặt nước 80 mét.

Trưởng nhóm Peter Lindberg nói đùa rằng thoạt nhìn, nhóm của ông nghĩ rằng họ đã phát hiện ra một vật thể bay không xác định của người ngoài hành tinh, hay còn gọi là UFO.

"Tôi làm nghề này gần 20 năm rồi nên nhìn thấy nhiều loại vật thể lạ, nhưng không có vật thể nào giống như thế này", ông Lindberg bật mí.

Bằng cách sử dụng sonar quét đáy biển, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một vật thể hình trụ có đường kính 60 mét, với phần đuôi cứng dài 400 mét.

Hình dạng của nó giống như chiếc đĩa bay (UFO) khổng lồ dưới đáy biển. Tuy nhiên, cả nhóm nghiên cứu khó lòng xác định chính xác vật thể kia là gì trừ phi họ trực tiếp lặn xuống đáy biển, tại vị trí nó nằm lại.

"Chúng tôi thực sự bất ngờ và khó hiểu. Đây không phải là xác tàu. Lúc đó, chúng tôi nghĩ nguồn gốc của nó có thể đến từ tự nhiên. Chúng tôi đã liên hệ với các nhà địa chất, sinh vật học biển và khi họ nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì như thế này", nhóm nghiên cứu cho biết.

Người ta cho rằng vật thể kỳ lạ này có thể có ít nhất 140.000 năm tuổi sau khi một giáo sư đại học cho rằng, "vật thể hình chiếc đĩa" bí ẩn có thể đến từ Kỷ Băng hà.

Volker Bruchert, Phó giáo sư địa chất tại Đại học Stockholm, cho biết: “Giả thuyết của tôi là vật thể này, cấu trúc này được hình thành trong Kỷ Băng hà cách đây nhiều nghìn năm”.

Minh Nhật/ Dân Việt
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất