fspin Dịch COVID-19: Việt Nam có 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Dịch COVID-19: Việt Nam có 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lầnBộ Y tế cho biết Việt Nam đang đứng thứ 79 về số mắc COVID-19 trên thế giới. Trong số 123 bệnh nhân tính đến sáng nay 24/3, có 3 bệnh nhân nặng, một số ca đang chuyển biến nặng, 14 người đã âm tính 1-3 lần.

Dịch COVID-19: Việt Nam có 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lầnViệt Nam có 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần

Bộ Y tế cho biết cập nhật số liệu dịch bệnh COVID-19, tính đến ngày 24/3 toàn thế giới ghi nhận trên 378.500 bệnh nhân, gần 16.500 người tử vong, 196 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc. 

Việt Nam ghi nhận 123 ca mắc, xếp thứ 79/196 quốc gia, vùng lãnh thổ về số mắc. Trong đó, 16 trường hợp đã ra viện, 01 trường hợp (bệnh nhân số 18) đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó có những bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 quốc tịch Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; bệnh nhân số 123 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Tổng hợp về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế cho thấy, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, kết quả X-quang phổi bình thường. Có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang), viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 3 lần với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều ca bệnh nhất với 46 trường hợp (34 bệnh nhân là người Việt Nam, 12 bệnh nhân người nước ngoài). Trong số này, hiện có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 hai lần liên tiếp, đó là các bệnh nhân số 24 và số 27. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2.

Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2, đó là các bệnh nhân số 25, 59, 72; đặc biệt, bệnh nhân số 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 vào ngày 22/3.

Tại nhiều cơ sở y tế khác cũng đã ghi nhận các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Tống hợp số liệu cũng cho thấy, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực, cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn, gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất