Dịch Vọng, Cầu Giấy: Nhiều nhà kiên cố được xây dựng có dấu hiệu trái phépTrên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội rất nhiều nhà xưởng được xây dựng rầm rộ kiên cố có dấu hiệu trái pháp luật nhưng không hiểu vì lý do gì chúng không bị các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý.

Phản ánh của người dân sống trong khu vực cho biết, nhiều tháng nay trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, điển hình khu vực đường Khúc Thừa Dụ nối với đường Nguyễn Văn Ninh kéo dài tình trạng xây dựng diễn ra một cách ồ ạt. Điều đáng nói ở đây là những hạng mục công trình này có dấu hiệu chưa được cấp phép xây dựng.

Qua khảo sát sơ bộ của PV cho thấy, ngay đầu đường Khúc Thừa Dụ giao cắt đường Thọ Tháp là một hạng mục công trình 2 tầng đang trong quá trình hoàn thiện. Đi tiếp vào đó (đối diện căn nhà 68 Trần Đăng Ninh) cũng là một căn nhà 2 tầng đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động kinh doanh và còn rất nhiều các hạng mục khác nằm trong khu vực này.

Cầu Giấy: Hàng loạt nhà kiên cố được xây dựng có dấu hiệu trái phép tại địa bàn phường Dịch Vọng

Một người dân cho biết: “Tình trạng xây dựng này diễn ra mấy tháng nay. Chẳng biết họ có được cấp phép xây không nữa nhưng dạo này tôi thấy họ xây ầm ầm mà không vướng cái gì cả...”

Cầu Giấy: Hàng loạt nhà kiên cố được xây dựng có dấu hiệu trái phép tại địa bàn phường Dịch Vọng

Trước phan ảnh của người dân, chúng tôi đã liên hệ làm việc với UBND phường Dịch Vọng nhưng cho đến nay vẫn chưa có phản hồi từ phía chính quyền phường.

Theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ban hành ngày 14/1/2014 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp và đất công, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về quản lý quỹ đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn về các trường hợp vi phạm mà không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ thị này yêu cầu chủ tịch các UBND phường, xã, thị trấn phải cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp (đặc biệt là các trường hợp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép) theo đúng thẩm quyền.

Nội dung Chỉ thị cũng nêu rõ, địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý thì Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, quyết định tạm dừng công tác điều hành của Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn để chỉ đạo xử lý cho đến khi vi phạm được xử lý, khắc phục.

Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo quyết liệt về tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn thành phố, nhưng không biết UBND phường Dịch Vọng có thực hiện nghiêm túc quy định này khi trên địa bàn mình có các công trình có dấu hiệu làm trái với chỉ thị của UBND TP Hà Nội đã ban hành?

Đức Anh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất