Điện Biên: Phụ huynh xông vào trường tấn công dã man học sinh lớp 6GD&TĐ - Sự việc xảy ra tại Tp. Điện Biên Phủ khi một phụ huynh giở thói côn đồ, xông vào lớp tấn công bạn học của con mình. Sự việc trên đang gây phẫn nộ với phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

Vị phụ huynh côn đồ (áo xanh) đang tấn công học sinh mặc đồng phục được camera ghi lạiVị phụ huynh côn đồ (áo xanh) đang tấn công học sinh mặc đồng phục được camera ghi lại

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 9/12, tại Trường THCS Tân Bình (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Đặc biệt, sau sự việc này nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng cho sự an toàn cho con em trong ngôi trường các em đang được giáo dục, bảo vệ.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, NGƯT Đào Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ xác nhận sự việc trên. Theo ông Nam, sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT thành phố đã báo cáo với chính quyền. Tuy nhiên, đơn vị này chưa có báo cáo cụ thể bằng văn bản. Báo GD&TĐ có liên lạc với bà Lê Thị Hồng - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố song chưa nhận được câu trả lời.

Trước đó, theo thông tin phóng viên nắm được, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 9/12, tại lớp 6A4 Trường THCS Tân Bình, có một người đàn ông đã xông vào lớp học (lúc này chỉ có học sinh lớp 6A4) rồi gọi tên cháu N.Q.H. lên phía trên bục giảng. Ngay sau đó người đàn ông này đánh liên tiếp vào đầu, đá vào người cháu H...

Không dừng ở đó, người đàn ông này lại ra lệnh cho cháu H. phải đi ra ngoài lớp học rồi dẫn đến ngách nhỏ (nơi giáp ranh giữa Trường THCS Tân Bình với Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện) để tiếp tục tấn công vào đầu cháu H. Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp 6A4.

Đến cuối chiều ngày 9/12, phụ huynh của cháu H. là anh N.T.C. đã nhận điện thoại của thầy hiệu phó nhà trường mời đến trường trao đổi về việc cháu H. và bạn cùng lớp là cháu M. đánh nhau. Đại diện cho gia đình cháu M. là chị L.T.Đ.Q. (mẹ đẻ cháu M.). Khi đến trường, anh N.T.C. mới biết tin, hai cháu H. và M. đánh nhau từ buổi sáng rồi đến đầu giờ buổi học chiều bố cháu M. đã đến lớp đánh cháu H. như đã nói ở trên.

Dù rất thương con khi biết tin bị bố của bạn cùng lớp đánh như thế, song gia đình cháu H. vẫn hy vọng sự hối lỗi từ phía gia đình cháu M. vậy nhưng chờ sang ngày hôm sau (10/12) vẫn không nhận được lời xin lỗi từ phụ huynh cháu M. nên gia đình cháu H. đã làm đơn gửi cơ quan công an, đề nghị vào cuộc làm rõ và yêu cầu nhà trường trích xuất camera tại lớp 6A4 để xem lại sự việc.

Chị B.T.T.H. (mẹ đẻ cháu H.) cho biết: “Gia đình xem camera thấy cảnh con bị đánh thì khổ tâm lắm! Trong khi gia đình cháu M. vẫn không suy xét, nhìn nhận hành vi sai trái, chỉ sau khi gia đình tôi làm đơn gửi cơ quan công an thì gia đình cháu M. mới đến nhà xin lỗi với thái độ miễn cưỡng”.

Ngọc Tuấn/ Giáo Dục và Thời Đại