Điền kinh thế giới - WA tái cấu trúc các sự kiện đi bộ xuyên quốc gia(SPL)- Mới đây, Điền kinh Thế giới (WA) đã chuyển quốc gia, tái cấu trúc các sự kiện kết hợp và các cuộc họp đi bộ đua sang thể thức World Tour ba cấp, cho phép cơ quan quản lý tạo ra một lịch trình đơn giản hơn cho các sự kiện quốc tế.

Điền kinh thế giới - WA tái cấu trúc các sự kiện đi bộ xuyên quốc gia

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe phát biểu tại điền kinh - Diamond League - Zurich - quảng trường Sechselaeutenplatz, Zurich, Thụy Sĩ. (Ảnh: Reuters)

 

Các cuộc thi trong WA Cross Country Tour, Tour Sự kiện Kết hợp và Tour Đi bộ Đua xe sẽ có giải thưởng vàng, bạc và đồng, đồng thời lịch của mỗi cuộc thi sẽ được công bố đúng hạn.

WA cho biết sẽ có 400.000 đô la tiền thưởng dành cho những người có thành tích tốt nhất, bao gồm một khoản tiền mới trị giá 75.000 đô la cho những vận động viên chạy việt dã nam và nữ xuất sắc nhất.

"Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi ... là cải thiện cơ hội cạnh tranh và kiếm tiền cho các vận động viên ưu tú trên toàn thế giới và các định dạng giải đấu mới này được thiết kế để thực hiện điều đó", Chủ tịch WA Sebastian Coe cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

"Họ cũng sẽ tạo ra những con đường mới cho người hâm mộ để xem các vận động viên hàng đầu của chúng tôi, trực tiếp hoặc thông qua phát sóng hoặc phát trực tiếp."

Tất cả các cuộc họp giải Cross Country Tour cấp độ vàng sẽ được chiếu trên kênh YouTube của WA và tổ chức này đang thực hiện các kế hoạch phủ sóng tương tự cho các Sự kiện Kết hợp và Chuyến tham quan Cuộc đua Đi bộ vào năm tới./.

(Reuters)


Bài liên quan