Diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy thách thức nhà lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko xét nghiệm ma túyCác ứng cử viên tổng thống của Ukraine đã thực hiện các bài kiểm tra về rượu và ma túy trước khi bỏ phiếu. Volodymyr Zelenskiy, một diễn viên hài nổi tiếng đã bỏ lại Tổng thống Petro Poroshenko ở phía sau trong vòng bầu cử đầu tiên, đã thách thức nhà lãnh đạo đương nhiệm tham gia bài kiểm tra.

Diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy thách thức nhà lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko xét nghiệm ma túy

Ứng cử viên tổng thống Volodymyr Zelenskiy thách thức nhà lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko xét nghiệm ma túy

Các ứng cử viên tổng thống của Ukraine đã thực hiện các bài kiểm tra về rượu và ma túy trước khi bỏ phiếu. Volodymyr Zelenskiy, một diễn viên hài nổi tiếng đã bỏ lại Tổng thống Petro Poroshenko ở phía sau trong vòng bầu cử đầu tiên, đã thách thức nhà lãnh đạo đương nhiệm tham gia bài kiểm tra.

Ông Poroshenko đã thực hiện bài kiểm tra vào thứ Sáu, 5/4/2019, tại sân vận động Kiev Olimpiyskiy, đấu trường lớn nhất của đất nước nơi hai đối thủ chuẩn bị có cuộc tranh luận. 

Diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy thách thức nhà lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko xét nghiệm ma túy

Volodymyr Zelenskiy cười khi đi xét nghiệm máu ở Kiev, Ukraine. 

Diễn viên hài Zelenskiy đã làm xét nghiệm tại một phòng khám khác, nói rằng ông không tin tưởng vào đối thủ của mình có đủ sức khỏe.

Ông Zelenskiy, người đóng vai chính trong một bộ phim truyền hình về một giáo viên trở thành tổng thống sau khi video ông tố cáo tham nhũng trở nên lan truyền, đã khiến cuộc chiến chống tham nhũng trở thành trọng tâm của chiến dịch.

Ông đã giành được 30% phiếu bầu vào Chủ nhật, trong khi ông Poroshenko nhận được 16%.

Sự thể hiện mạnh mẽ của ông Zelenskiy phản ánh sự khao khát của công chúng đối với một nhà lãnh đạo mới, người không có mối liên hệ nào với giới tinh hoa chính trị Ukraine chứa đầy thông tin tham nhũng. Họ hy vọng ông có thể đưa ra một cách tiếp cận mới để giải quyết cuộc xung đột gay gắt với phe ly khai.

Vòng bầu cử kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 21/4

Kim Mộc

 

 


Bài liên quan