Diễn viên hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống UkraineVolodymyr Zelensky đã giành đánh bại Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko với 73,2% phiếu bầu so với 25.3%

Diễn viên hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine

Các lá phiếu được bầu vào Chủ nhật vẫn chưa được Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine công bố nhưng các cuộc thăm dò ý kiến ​​trùng khớp với kết quả chính thức sau vòng bầu cử đầu tiên được tổ chức ba tuần trước.

Poroshenko thừa nhận thất bại tại một cuộc họp báo vài phút sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​được công bố. Ông nói rằng sẽ giúp tân tổng thống chuẩn bị cho lễ nhậm chức.

Tổng thống đương nhiệm, ông Petro Poroshenko, phát biểu: "Tháng tới,  tôi sẽ rời văn phòng nguyên thủ quốc gia. Đây là quyết định của đa số người dân Ukraine. Tôi chấp nhận quyết định này. Tôi rời văn phòng, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi sẽ không rời khỏi chính trị. Tôi sẽ chiến đấu cho Ukraine".

"Nhóm của tôi và tôi sẵn sàng hỗ trợ tân tổng thống trong mọi việc giúp chúng ta gần gũi với Liên minh châu Âu và NATO. Và giữa thông báo chính thức về kết quả bầu cử và lễ nhậm chức của ông, tôi sẵn sàng dành thời gian dài mà không có bất kỳ hạn chế nào trong việc giúp đỡ Tổng thống mới nhanh chóng bắt tay vào mọi công viêc".

Diễn viên hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống UkraineÔng Zelensky (bên phải) đã đánh bại đương kiêm tổng thống Poroshenko với khoảng cách khá xa

Về phần mình, Zelensky cam kết những người ủng hộ ông sẽ không bao giờ làm họ thất vọng.

Ông cũng nói: "Trong khi tôi chưa chính thức làm tổng thống, với tư cách là một công dân Ukraine, tôi có thể nói với tất cả các nước hậu Xô Viết: Hãy nhìn chúng tôi! Mọi thứ đều có thể!"

Diễn viên hài Zelensky, ngôi sao của bộ phim truyền hình Người hầu của Nhân dân với kịch bản đảm nhận vai diễn chiến đấu chống tham nhũng  với tư cách là một tổng thống.

Kim Dung

 


Bài liên quan