Diễn viên nhí Chu Diệp được ví như với Angela Phương Trinh khi còn nhỏĐều bị cha mẹ bỏ rơi, sống khổ cực từ nhỏ, nhân vật của Chu Diệp Anh "Thương Ngày Nắng Về" khiến nhiều người so sánh với Angela Phương Trinh “Mùi Ngò Gai”.

Thương Ngày Nắng Về gây chú ý khi tiếp tục khai thác những câu chuyện về đề tài gia đình. Điểm sáng của bộ phim là bé Hoa do Chu Diệp Anh thủ vai gặp nhiều khổ cực từ nhỏ, tạo nên những thước phim buồn thương sâu sắc. Màn diễn xuất quá đạt của sao nhí khiến khán giả nhớ tới nhân vật Vy mà Angela Phương Trinh đóng trong bộ phim đình đám Mùi Ngò Gai.


Chu Diệp Anh được so sánh với Angela Phương Trinh trong "Mùi Ngò Gai". 

Nếu trong Hướng Dương Ngược Nắng, sao nhí Chu Diệp Anh được yêu mến bởi vẻ ngoài đáng yêu, tinh nghịch, thì ở bộ phim Thương Ngày Nắng Về, cô bé tài năng này lại khiến người xem khóc nghẹn với lối diễn xuất đầy ấn tượng và vô cùng cảm động. 

Trong phim, sao nhí vào vai bé Như Hoa mang nhiều đau thương. Cô bé không chỉ là kết quả từ một mối tình "vụng trộm" giữa mẹ và 1 người đàn ông đã có gia đình mà còn bị chính đấng sinh thành bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Bé Hoa được một gia đình người lạ nhận nuôi nhưng luôn bị con ruột của họ ghẻ lạnh, tỏ thái độ. Cô bé ngoan ngoãn và hiểu chuyện đến đau lòng, nhân vật Chu Diệp Anh đảm nhận trong suốt 4 tập đầu trải qua nhiều cay đắng làm cho những ai mạnh mẽ cũng phải rơi lệ. 

 Màn diễn xuất quá đạt Chu Diệp Anh lấy nhiều nước mắt khán giả. (Ảnh: Phim Hay Điện Ảnh)
Màn diễn xuất quá đạt Chu Diệp Anh lấy nhiều nước mắt khán giả

Được biết, vai diễn lần này của Chu Diệp Anh đã gây ấn tượng sâu sắc, mang hình ảnh hoàn toàn khác. Từ thời điểm trailer hé lộ tập đầu tiên lên sóng của bộ phim, sao nhí đã khắc họa chân thực số phận của nhân vật, từ biểu cảm đến lời thoại đều khiến khán giả cay khóe mắt. Chu Diệp Anh đã thực sự tiến bộ, hoàn toàn có khả năng "cân" được những cảnh quay nặng về tâm lý. Mạng xã hội cũng "ngập" trong những bình luận khen ngợi về diễn xuất của sao nhí tài năng này. 

 Chu Diệp Anh nhận được nhiều lời khen trong phim Thương Ngày Nắng Về. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chu Diệp Anh nhận được nhiều lời khen trong phim Thương Ngày Nắng Về. 

Nhân vật mà Chu Diệp Anh thể hiện trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả nhanh chóng nhớ tới cô bé Vy mà Angela Phương Trinh thủ vai của Mùi Ngò Gai cách đây 15 năm. Giống như hoàn cảnh bé Hoa, Vy cũng khó khăn không kém. Angela Phương Trinh hóa thân vào nhân vật chính lúc nhỏ, sống vất vả cùng cha nuôi, nhưng lớn lên lại nhận được yêu thương từ cha ruột. Vy cũng gặp nhiều sóng gió khi con riêng của cha ruột luôn tìm cách hãm hại, quy chụp cô bé là người xấu trước mặt cha.

 Giống như hoàn cảnh bé Hoa, Vy (Angela Phương Trinh) cũng gặp vô vàn khổ cực trong phim. (Ảnh: Tư liệu phim)
Giống như hoàn cảnh bé Hoa, Vy (Angela Phương Trinh) cũng gặp vô vàn khổ cực trong phim. 

Thời điểm đó, Angela Phương Trinh lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đáng chú ý, lối diễn xuất của Chu Diệp Anh và Angela Phương Trinh đều đem tới nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, là điểm sáng của những bộ phim góp mặt ngay từ bé. Nhiều người nhận xét, bé Diệp Anh và Angela Phương Trinh mang nhiều nét tương đồng, không chỉ bởi vẻ ngoài xinh xắn, ưa nhìn mà từ lối thể hiện tới hoàn cảnh nhân vật trong phim đều trùng hợp đến lạ. Những cảnh quay xúc động của Chu Diệp Anh trong Thương Ngày Nắng Về vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả./.