Diễn viên phim Gạo nếp Gạo tẻ bỏ nghề sang Mỹ chăm conSau khi đoàn tụ cùng vợ con, nam diễn viên dự định bán hàng online để kiếm thu nhập khi ở xứ sở cờ hoa.

- Cảm xúc của anh trước khi sang Mỹ định cư thế nào? 

- Trước khi đi, tôi rất buồn vì phải xa mẹ, gia đình và bạn bè đã gắn bó với mình suốt mấy chục năm. Chỉ cần nghĩ việc mình phải xa những điều quen thuộc, tôi lại thấy buồn. Sang đến Mỹ, cảm giác đó tan biến vì tôi được gần vợ, gần con. Hiện tại, tôi đã thích nghi được với cuộc sống mới. Khu phố nhà tôi ở có rất nhiều người Việt Nam và có cả những người bạn cũ nên tôi cảm thấy không có gì xa lạ cả.

- Anh thấy thế nào khi từ bỏ sự nghiệp đóng phim ở Việt Nam? 

- Tôi đã làm diễn viên 12-13 năm rồi. Đóng phim trở nên thân thuộc như ăn vào máu thịt của mình nên việc quyết định bỏ ngang với tôi không hề dễ dàng gì. Tôi buồn lắm vì phải từ bỏ con đường mà mình đã mất rất nhiều sức lực để gây dựng mới có một vị trí nhất định như ngày hôm nay. Việc phải rời xa khán giả của mình cũng khiến tôi thấy buồn.

Diễn viên phim Gạo nếp Gạo tẻ bỏ nghề sang Mỹ chăm con

Hoàng Anh bên vợ và con gái.

- Đâu là lý do chính khiến anh quyết định tìm chân trời mới ở xứ sở cờ hoa? 

- Phần lớn là do thu nhập từ việc đóng phim của tôi không còn được như trước nữa. Nếu như phim truyền hình ngày xưa rất nở rộ với mười mấy đoàn quay cùng thời điểm và diễn viên không kịp chạy show thì vài ba năm gần đây, thời thế đã thay đổi. Các nhà sản xuất chuyển sang làm gameshow hoặc đầu tư cho phim điện ảnh thay vì phim truyền hình. Họ sản xuất cầm chừng 1-2 phim mỗi năm. Diễn viên vì vậy từ việc chạy một lúc 2-3 phim nay phải ngồi dài chờ vai. Tôi cũng bị rơi vào tình trạng thiếu phim để đóng. Điều đó ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế của tôi cũng như gia đình.

Là diễn viên, thu nhập của tôi chủ yếu đến từ việc đóng phim truyền hình. Việc thỉnh thoảng mới có phim mời khiến tôi cứ làm 2-3 tháng lại mất một thời gian dài ngồi chơi, không làm gì cả để chờ người ta gọi. Thời gian chết nhiều dẫn đến thâm hụt kinh tế. Tôi không thể nào cứ ngồi yên một chỗ như thế mãi được. Trong giới diễn viên, cứ 10 người thì có 8 người phải kiếm nghề tay trái. 

- Vai Công trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ' tạo hiệu ứng giúp anh thu hút sự chú ý suốt một thời gian dài. Tại sao anh không tranh thủ điều đó để gia tăng thu nhập? 

- Có thể nói Gạo nếp gạo tẻ đã nâng tầm của tôi lên một bậc. Nhờ bộ phim, tôi được nhiều người nhận ra hơn khi đi đường và trúng một số hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên, những cơ hội đến với tôi nhờ Gạo nếp gạo tẻ chỉ dừng lại ở quảng cáo. Chẳng ai có thể đóng quảng cáo liên tục được vì mỗi sản phẩm cần một người phù hợp.

Đồng ý rằng Gạo nếp gạo tẻ đã phần nào vực dậy truyền hình phía Nam, làm cho các diễn viên được nhiều người biết đến hơn nhưng thực trạng phim truyền hình đã giậm chân tại chỗ vài năm rồi và giờ vẫn chưa khởi sắc. Bộ phim cũng không khiến tôi kiếm được thu nhập nhiều đến mức có thể duy trì nghề diễn viên ở Việt Nam.

Diễn viên phim Gạo nếp Gạo tẻ bỏ nghề sang Mỹ chăm con

Hoàng Anh vào vai gã chồng phụ bạc trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ'.

- Anh chuẩn bị cho việc sang Mỹ định cư thế nào? 

- Trước Tết, bà xã đưa con gái tôi về Việt Nam đón năm mới. Vì tất cả các hồ sơ và giấy tờ bảo lãnh của tôi đã hoàn thành nên ban đầu, kế hoạch là tôi sẽ cùng vợ, con sang Mỹ ngay sau khi hết Tết. Tuy nhiên, tôi vẫn níu kéo nghề diễn bằng cách bảo bà xã về Mỹ trước. Tôi nói vợ, hãy cho anh thêm vài tháng và nếu hết thời gian đó, vẫn chưa có phim nào gọi thì tôi sẽ qua với cô ấy và con.

Thực tế là, suốt thời gian ấy, tình trạng phim ảnh vẫn chẳng có gì thay đổi trong khi con gái tôi thì lớn từng ngày và không có bố bên cạnh. Tôi tự nhủ, mình không thể nào ngồi chơi mãi được trong khi con gái ngày càng lớn. Từ ngày con chào đời đến nay đã hơn 18 tháng, tổng cộng thời gian tôi được gặp con chỉ vỏn vẹn khoảng 2 tháng vì mỗi lần qua Mỹ, tôi chỉ được ở lại vài tuần và vợ tôi mỗi lần đem con về Việt Nam cũng vậy. Tôi biết đây là thời điểm quan trọng nhất trong sự phát triển của một đứa trẻ nên phải tranh thủ thời gian này để gần con và xây dựng tình cảm thiêng liêng của hai cha con. Điều cần thiết lúc này với tôi là được ở gần gia đình nhỏ. 

- Mẹ anh nói gì trước quyết định đi định cư của con trai? 

- Thật lòng mà nói, chẳng người mẹ nào muốn xa con. Thế nhưng, mẹ cũng nhận ra thu nhập của tôi những năm gần đây không được bằng ngày xưa. Sau Gạo nếp gạo tẻ, tôi cứ mải miết chờ phim mới mời mình và thấy việc kiếm tiền ngày càng khó khăn nên mới nói với mẹ về quyết định sang Mỹ định cư. Mẹ đồng ý và bảo: 'Qua đó, vợ chồng ráng làm lụng kiếm tiền để dư dả còn lo cuộc sống nha con'. Mẹ cũng là người ủng hộ và động viên tôi trong quyết định này.

- Anh dự định sẽ làm gì để kiếm sống khi ở Mỹ?

- Tôi đã liên hệ với các bầu show tại hải ngoại để thông báo việc mình sang đây định cư và sẵn sàng tham gia các vở kịch nếu họ mời. Bên cạnh đó, tôi sẽ bán hàng online. Trước đây, tôi từng nhiều lần buôn bán online khi sang Mỹ lưu diễn. Điều đó từng hỗ trợ tốt cho thu nhập của tôi nhưng vì bận rộn với bộ phim Gạo nếp gạo tẻ nên đành phải tạm ngừng. Tôi sẽ kết hợp việc đi diễn sân khấu với buôn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Tôi tin sẽ được khán giả yêu quý mình ủng hộ.

Diễn viên phim Gạo nếp Gạo tẻ bỏ nghề sang Mỹ chăm con

Sau khi sang Mỹ định cư, Hoàng Anh dành phần lớn thời gian để ở bên con gái.

- Tại sao anh không nghĩ đến việc hợp tác làm phim tại hải ngoại?

- Ở bên này, người ta ít làm phim lắm mà phần nhiều là các show ca nhạc. Tôi sẽ tham gia các chương trình sân khấu do bầu show hải ngoại tổ chức để đỡ nhớ nghề.

- Anh nghĩ thế nào về việc quay về Việt Nam khi phim truyền hình nở rộ trở lại và anh tiếp tục được mời đóng phim?

- Đóng phim đã ăn vô máu của tôi rồi. Tôi cũng dự định sẽ về Việt Nam nếu có vai diễn phù hợp. Tuy nhiên, chuyện đó phải 2-3 năm nữa, khi mọi thứ ở đây dần ổn định thì mới thực hiện được. Tôi mới qua nên bây giờ có phim gọi thì cũng không thể trở về ngay được. 

Nếu có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục duy trì đóng phim và diễn kịch. Tôi mong ước phim truyền hình ở Việt Nam được vực dậy để mình có thể về nước làm việc.

Nguồn Ngoisao


Bài liên quan