Đình chỉ một trường mầm non hoạt động "chui" tại TP.HCMChưa được cấp giấy phép nhưng trường Mầm non Kid’s Club (cơ sở tại quận 9, TP.HCM) đã tự ý tổ chức hoạt động giáo dục.

Ngày 5/11, bà Phan Thị Kim Duyên, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 9 xác nhận cơ sở của trường mầm non Kid’s Club tại chung cư Him Lam Phú An (phường Phước Long A) sẽ bị đình chỉ hoạt động.

"Trường mầm non này được thành lập tháng 9 nhưng chưa được cấp phép hoạt động mà đã hoạt động là sai", bà Duyên nói.

tre mam non bi ngo doc anh 1

Trường mầm non Kid’s Club hoạt động ngay trong khu chưng cư Him Lam Phú An. Ảnh: Facebook trường.

Về việc nhiều trẻ của trường có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, phó trưởng phòng cho hay có 15 cháu bị rối loạn tiêu hóa, từ 23/10. Nhưng trường lại tự xử lý với phụ huynh, không báo cáo với phường, phòng giáo dục.

Đến 16h45 ngày 3/11, trường tổ chức họp với phụ huynh về vụ việc này thì mới báo cho UBND phường và phòng giáo dục cùng tham gia họp. Đến ngày họp, sức khỏe các bé đã bình thường.

Ngày 4/11, phòng giáo dục đã mời trường, nhà đầu tư đến phường Phước Long A để xử phạt về việc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục mà đã hoạt động. Hiện phường đang làm công văn gửi lên phòng giáo dục và UBND quận 9 để đưa ra mức xử phạt.

Cùng với quyết định xử phạt, phường cũng đình chỉ hoạt động trường mầm non này từ ngày 9/11. Phường chưa thể đình chỉ trường ngay, vì phải có thời gian thông báo cho phụ huynh để họ tìm trường khác gửi trẻ.

Bà Duyên cho biết sau sự việc này phòng GD&ĐT sẽ phối hợp với địa phương để kiểm tra chặt chẽ hơn việc các đơn vị chưa được cấp phép nhưng đã hoạt động.

Theo Minh Nhật

Báo Zingnews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất