Định Công(Hà Nội): Hàng loạt công trình xây dựng phá vỡ quy hoạch?Hoàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại KĐT Định Công nhưng không bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, khiến dư luận khó hiểu.

Phản ánh tới PLVN, người dân sống tại KĐTM Định Công cho biết, nhiều tháng gần đây, hoạt động sửa chữa và xây mới các căn nhà liền kề có dấu hiệu vi phạm TTXD diễn ra vô cùng ngang nhiên, phá vỡ quy hoạch chung trong khu ĐTM.

Theo đó, nhiều công trình xây dựng đã tự ý thay đổi thiết kế, dỡ mái và chồng thêm tầng. Sự việc đã diễn ra từ cuối năm 2019 cho đến thời điểm này. Nhưng không thấy các cơ quan chức năng kiểm tra, ngăn chặn xử lý kịp thời. Mặc dù UBND phường nằm ngay trong khu ĐTM.

P. Định Công: Loạt công trình xây dựng phá vỡ quy hoạch?

Những công trình thay đổi kết cấu phá vỡ quy hoạch tại địa bàn phường Định Công

Trước đó, trong một số phiên họp UBKT Quận uỷ Hoàng Mai trong năm 2019, cơ quan này đã xác định cần tiếp tục tập trung vào những vấn đề quan trọng sau: Tăng cường nắm bắt thông tin từ dư luận xã hội; phản ánh từ trong nội bộ một số tổ chức đảng, cơ quan đơn vị; chủ động phân công cán bộ UBKT theo dõi địa bàn nắm tình hình các công trình vi phạm TTXD; thông tin từ các hội nghị giao ban, kiểm điểm cuối năm, các cuộc họp HĐND, tiếp xúc cử tri,.. để nắm bắt thông tin về các công trình vi phạm TTXD. 

P. Định Công: Loạt công trình xây dựng phá vỡ quy hoạch?

Những công trình thay đổi kết cấu phá vỡ quy hoạch tại địa bàn phường Định Công

Như vậy đã thấy rõ hành động quyết tâm để xử lý tình trạng vi phạm TTXD trên địa bàn của các cấp các ngành trong quận Hoàng Mai.

Được biết, Dự án KĐTM Định Công nằm trên địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai - Hà Nội. Sau 7 năm khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và triển khai thực hiện, đến năm 2003, dự án đã hoàn thành.  Dự án bao gồm nhà liền kề, nhà vườn và khu cao tầng từ 9-12 tầng, với diện tích khoảng 35ha và quy mô số dân 16.500 người. Theo đánh giá của người dân, nơi đây là một trong những khu đô thị có nhiều cây xanh, cơ sở hạ tầng đồng bộ, gần bệnh viện, trường học. Và là một nơi đáng sống tại Hà Nội.

Nhìn một khu đô thị đồng bộ với nhiều dãy nhà liền kề trước đây, giờ đã bị "băm nát" bởi các ngôi nhà cao thấp, nhấp nhô, phá vỡ quy hoạch chung làm mất đi mỹ quan, cảnh quan đô thị. Dự án khu đô thị mới Định Công được Thủ tướng Chính phủ giao cho Công ty Phát triển nhà và đô thị HUD (nay là Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị) làm chủ đầu tư từ năm 1996. Hoạt động xây dựng trái phép này không những phá vỡ quy hoạch của KĐT Định Công, làm méo mó bộ mặt đô thị, mà còn gây ra nhiều hệ lụy về kinh tế - xã hội, khiến dư luận bức xúc.  Trách nhiệm của UBND Q.Hoàng Mai, UBND P.Định Công như thế nào trước tình trạng này? PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Ngọc Mỹ


Bài liên quan