Đình Văn "Hoàng tử Mưa bụi" Đình Văn lần đầu kể về vợGiọng ca "Mưa bụi", Giăng câu" Đình Văn – một nghệ sĩ sống nội tâm, cuộc đời vốn nhiều thăng trầm - lần đầu tiên nói về vợ mình trên sóng truyền hình.

Đình Văn là một trong những giọng ca nổi tiếng ở thập niên 1980 - 1990. Nhắc đến anh, nhiều người sẽ nhắc đến "Thành phố của tôi", "Mưa bụi"... Là nhân vật chính trong chương trình "Dấu ấn huyền thoại" - vừa phát sóng trên HTV7, ca sĩ Đình Văn đã chia sẻ về những thăng trầm trong cuộc sống của mình. Từng quyết định rời xa ánh đèn sân khấu, từ chối hầu hết các lời mời từ nhiều chương trình âm nhạc nhưng giờ đây, "hoàng tử Mưa bụi" ngày nào một lần nữa trở lại với khán giả.  

 

Đình Văn Hoàng tử Mưa bụi Đình Văn lần đầu kể về vợ

Ca sĩ Đình Văn- "hoàng tử Mưa bụi" một thời

Xuất thân từ một công nhân chuyên sửa chữa và lắp ráp máy in nhưng trái tim chàng thanh niên tuổi đôi mươi lại hướng về âm nhạc. Sau giờ làm việc tại công xưởng, phần lớn thời gian Đình Văn dành cho những buổi giao lưu văn nghệ. Đây là lúc anh "đặc cách" cho bản thân được sống với đam mê âm nhạc. Nhờ sở hữu chất giọng mộc mạc, sâu lắng, Đình Văn đã chiếm được tình cảm của phần lớn người nghe nhạc lúc bấy giờ. Năm 1982, anh đoạt Huy chương vàng phong trào Văn nghệ quần chúng với ca khúc "Thành phố của tôi". Giải thưởng năm đó chính là bước ngoặt để Đình Văn chọn lựa đi theo con đường nghệ thuật, âm nhạc chuyên nghiệp.

Đình Văn Hoàng tử Mưa bụi Đình Văn lần đầu kể về vợ

Xuất thân là người thợ nhưng giọng ca Đình Văn đã chinh phục đông đảo khán giả

Ca sĩ Đình Văn kể lại, người thầy đầu tiên của anh là nhạc sĩ Phan Nhân. Có lần, nhạc sĩ Phan Nhân nói rằng ông ước mơ viết một ca khúc về TP HCM và tìm được một giọng nam, giọng Sài Gòn để hát ca khúc này. "Khi đó tôi ốm nhách, ôm cây đàn thùng trông xấu lắm nên truyền hình đâu cho lên. Vậy là chú Phan Nhân mới nói, để cho cậu này hát. Đến hồi tôi hát rồi, người ta ái mộ, phát loa phường cả ngày lẫn đêm".

Đình Văn Hoàng tử Mưa bụi Đình Văn lần đầu kể về vợ

Đình Vân cho biết anh biết ơn nhạc sĩ Phan Nhân và nhạc sĩ Hữu Minh

Theo ca sĩ Đình Văn, anh nhớ mãi nhạc sĩ Hữu Minh (Minh Vy), người đã khai sinh "Mưa bụi". "Lúc đó, ở Hà Nội, các bạn thử tưởng tượng 5 tháng ngày nào cũng hát mà không còn vé".

Đình Văn Hoàng tử Mưa bụi Đình Văn lần đầu kể về vợ

Đình Vân xúc động khi kể về vợ

Giọng ca "Mưa bụi" cũng lần đầu xúc động kể về vợ mình. "Khi cưới cô ấy, tôi vẫn đang ở nhà mướn. Hai vợ chồng chỉ có chiếc xe máy do bạn tặng. Tôi vẫn chở vợ về quê với chiếc xe này nhưng cô không hề mắc cỡ vì có chồng nổi tiếng mà vẫn đi xe máy. Tôi thương vợ vì cô ấy vẫn yêu thương chồng dù tôi không có gì, chỉ còn cây đàn thùng".

Thời điểm đó, ca khúc "Thành phố của tôi" gần như vang lên ở mọi miền đất nước. Nhờ vậy mà tên tuổi Đình Văn năm ấy nổi lên như một hiện tượng. Tiếp nối cho thành công của anh chính là "Mưa bụi". Dấu ấn của "Mưa bụi" khắc họa rõ nét thời kỳ âm nhạc vàng son của anh. Cũng vì vậy mà khi nói đến Đình Văn, nhiều người thường gọi anh là "Hoàng tử Mưa bụi". /.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất