Djokovic: 'Tôi sẽ đạt đỉnh phong độ tại Roland Garros'Novak Djokovic không bận tâm kết quả trong mùa đất nện năm nay, ngoại trừ sự kiện Roland Garros mà anh đặt mục tiêu vô địch.

"Tôi nghĩ việc dự khoảng bốn giải đất nện trước Roland Garros là đủ. Tôi không đặt nặng thành tích ở những giải này", Novak Djokovic nói với ATP hôm 10/5, sau buổi tập cùng Andy Murray trong tổ hợp quần vợt của Rome Masters. "Tôi vẫn đang từng bước lấy lại thể lực và cảm giác thi đấu. Tôi hy vọng cải thiện phong độ ở Rome, sau đó là Belgrade rồi đạt trạng thái tốt nhất tại Roland Garros. Đó mới là cái đích lớn nhất của tôi".

Djokovic mới chơi năm trận ở mùa đất nện năm nay.

Djokovic mới chơi năm trận ở mùa đất nện năm nay.

Djokovic nghỉ hơn một tháng để điều trị chấn thương hông, sau khi vô địch Australia Mở rộng. Anh trở lại ở Monte Carlo Masters tháng trước nhưng bị loại ngay vòng ba. Nole, sau đó, tiếp tục bị loại ở bán kết Serbia Mở rộng. Tuần này, tay vợt số một thế giới dự Rome Masters – sự kiện Masters 1000 cuối cùng trong mùa đất nện. Tới 22/5, Djokovic góp mặt ở Belgrade Mở rộng, giải ATP 250 kết thúc chỉ một ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

"Tôi đang hướng đến một giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp và cuộc sống. Ở đó, thời gian tôi dành cho gia đình và sở thích cá nhân nhiều hơn", Djokovic chia sẻ về việc điều chỉnh lịch thi đấu. "Như tôi từng nói, Grand Slam là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này. Các giải đấu khác chỉ có ý nghĩa giúp tôi chuẩn bị cho Grand Slam. Đây là năm đầu tiên lịch thi đấu của tôi xáo trộn mạnh kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, tôi cảm thấy đôi chút khác lạ, nhưng đang thích nghi tốt".

Djokovic là hạt giống số một tại Rome Masters. Trong khi đó, bạn thân của anh – Andy Murray chỉ tới Rome để đánh tập nhằm chuẩn bị cho Roland Garros. "Tôi thấy Novak di chuyển rất tốt, dù đây không phải mặt sân phù hợp với cái hông vừa bình phục của anh ấy", Murray chia sẻ với Tennis TV. "Có vẻ như Novak không gặp vấn đề gì. Anh ấy đã chơi rất tốt. Chúng tôi trò chuyện vui vẻ và tôi thấy anh ấy rất thoải mái".

Djokovic được miễn thi đấu vòng một Rome Masters. Ở vòng hai diễn ra hôm nay, dự kiến lúc 17h35 giờ Hà Nội, tay vợt Serbia gặp Taylor Fritz – người suýt loại anh ở vòng ba Australia Mở rộng hồi đầu năm.

Kiều Ninh (Theo ATP)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất