Đô la giảm nhiều nhất trong 20 năm trong khi đồng nhân dân tệ ngưng trượt giá(SPL) - Đồng đô la đã và đang phấn đấu để đứng vững vào còn đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sau khoảng thời gian lao dốc đã tìm thấy mức sàn khi các nhà đầu tư tự hỏi liệu việc tăng lãi suất của Mỹ có thúc đẩy đồng đô la tăng thêm hay không.

​​​​

Euro, đô la Hồng Kông, đô la Mỹ, yên Nhật, bảng Anh và tiền giấy 100 nhân dân tệ của Trung Quốc được nhìn thấy trong hình minh họa này

Euro, đô la Hồng Kông, đô la Mỹ, yên Nhật, bảng Anh và tiền giấy 100 nhân dân tệ của Trung Quốc. Nguồn ảnh: Internet

Đô la Mỹ đã tăng từ mức cao nhất trong hai thập kỷ trong tuần này và giảm nhẹ hơn trên diện rộng trong thương mại đầu năm châu Á, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ khi các nhà giao dịch cho rằng các đợt tăng mạnh trong thời gian gần sẽ kéo theo đà tăng trưởng dài hạn của Mỹ.

Đồng euro tăng khoảng 0,1% so với đồng đô la lên 1,0446 đô la và đô la Úc và New Zealand tăng khoảng 0,1% và đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định ở mức 6,7953 mỗi đô la trong giao dịch thương mại nước ngoài và dường như đang tìm được cơ sở sau khi trượt hơn 6% trong một tháng.

Hy vọng chấm dứt việc khóa chặt COVID-19 nghiêm ngặt của Thượng Hải đã bù đắp dữ liệu kinh tế kém tháng 4 và các nhà giao dịch cũng được khuyến khích bởi nhiều dấu hiệu hỗ trợ chính sách hơn.

Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất thế chấp đối với những người mua nhà lần đầu gần đây. 

Ông Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Dollar là động lực lớn của các đồng tiền G10. Ông nói thêm rằng việc tạm dừng trượt giá cũng như làm dịu đi sự biến động của thị trường nói chung đã tạm dừng đà tăng của đồng đô la.

Đô la giảm nhiều nhất trong 20 năm trong khi đồng nhân dân tệ ngưng trượt giá

 Nguồn ảnh: Internet

Rất nhiều đã được định giá và chúng tôi không nhận được bất kỳ tin tức mới nào từ các quan chức Fed. Đồng bảng Anh đã tăng khoảng 1,5% từ mức giữ hai năm và ổn định ở mức 1,2328 đô la vào thứ Ba. Đồng yên giữ ở mức 129.115 và đang giữ trên mức đáy hai thập kỷ.

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ xuống 104,00 và thấp hơn khoảng 0,8% so với mức cao nhất 20 năm của ngày thứ Sáu là 105,00.

Kỳ vọng lãi suất toàn cầu cũng đang tăng lên nhiều hơn.

Khoảng cách giữa lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Đức và Mỹ đã thu hẹp hơn 30 điểm cơ bản trong tháng này và các ngân hàng trung ương ở Anh và Australia đã tăng lãi suất.

(Theo Reuters)


 


Bài liên quan