Đỗ Thị Thùy Duyên đăng quang Hoa khôi 'Nét đẹp Sinh viên OU 2020'Saophapluat - Tối 18/7, tại Trường Đại học Mở TPHCM (OU) diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Nét đẹp sinh viên OU năm 2020. Với vẻ đẹp đằm thắm và trả lời lưu loát câu hỏi trong phần thi ứng xử về tà áo dài truyền thống của người Việt, nữ sinh Thùy Duyên xuất sắc giành ngôi vị Hoa khôi danh giá.

Đỗ Thị Thùy Duyên đăng quang Hoa khôi 'Nét đẹp Sinh viên OU 2020'

Cuộc thi Nét đẹp sinh viên OU là một hoạt động văn hoá nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ đúng đắn cho sinh viên về vẻ đẹp sinh viên thời đại mới và góp phần giáo dục truyền thống bản sắc dân tộc cho sinh viên; thông qua đó tuyển chọn những nữ sinh, nam sinh OU có thái độ sống tích cực, có trình độ văn hoá và vẻ đẹp thanh lịch, trí tuệ cùng lòng nhân ái tiêu biểu cho sinh viên OU. Sân chơi này cũng là dịp tạo động lực cho sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động phục vụ vì cộng đồng.

Hội đồng Giám khảo đồng hành cuộc thi là những tên tuổi uy tín, bao gồm: Á hậu 2 Hoa hậu Siêu mẫu Thế giới 2018 H’Ăng Niê; Nam vương Quốc tế 2018 Cao Xuân Tài; Nhà thiết kế Tuấn Hải, Đạo diễn Catwalk, chuyên gia make up Eric Đặng Nguyễn và MC Liêu Hà Trinh.

Đỗ Thị Thùy Duyên đăng quang Hoa khôi 'Nét đẹp Sinh viên OU 2020'

Trải qua vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức cuộc thi đã tuyển chọn 48 thí sinh vào vòng casting. 14 thí sinh tiêu biểu đã giành vé vàng vào chung kết

Trong vòng 3 tuần (từ ngày 30/6 đến 16/7), top 14 thí sinh lọt vào vòng chung kết được BTC huấn luyện kỹ năng diễn xuất trước ống kính, kỹ năng catwalk, kỹ năng giao tiếp ứng xử. Cạnh đó, các thí sinh cũng tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đạp xe tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường ở TPHCM.

Tại vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh thể hiện bản lĩnh qua các phần thi Trang phục áo dài, Trang phục dạ hội và Trả lời ứng xử.

Chung cuộc, danh hiệu Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp Sinh viên OU năm 2020 đã thuộc về sinh viên Đỗ Thị Thùy Duyên. Trong khi đó, bạn Huỳnh Quốc Khanh đã đoạt ngôi Nam vương.

Đỗ Thị Thùy Duyên đăng quang Hoa khôi 'Nét đẹp Sinh viên OU 2020'

Với câu hỏi trong phần thi ứng xử "Vì sao trong nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài truyền thống Việt Nam vẫn được nhiều người yêu thích nhất?", Thùy Duyên cho rằng, giữa rất nhiều mốt thời trang đang phát triển, tà áo dài đối với người phụ nữ nói riêng và người công dân Việt Nam nói chung vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng người VN. "Bởi vì tà áo dài tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, tinh tế của người phụ nữ Việt. Cho dù thời gian trôi đi, các mốt có phát triển như thế nào thì tà áo dài vẫn luôn luôn là một nét đẹp cổ truyền của người phụ nữ nước ta", Thùy Duyên nói.

Danh hiệu Á khôi 1 và Á vương 1 lần lượt được trao cho Phan Dương Hoàng Oanh và Nguyễn Hoàng Thông. Ngôi vị Á khôi 2 và Á vương 2 thuộc về Đặng Hoàng Nguyên và Đinh Bảo Hưng.

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng chọn ra 6 giải phụ cho nam thí sinh và nữ thí sinh: Giải Phong cách, giải Gương mặt ấn tượng, giải Khán giả bình chọn, giải Ảnh đẹp.

Chí Bình – Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất