Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ và thăm gia đình chính sách(SPL)- Nhân dịp Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Chiến thắng Đường 9 – Nam Lào 1971: Giá trị lịch sử và hiện thực”, chiều nay 18/3/2021, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương làm trưởng đoàn tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh; Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng tham dự lễ viếng.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ và thăm gia đình chính sách

Dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Sau lễ viếng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng lãnh đạo Quân khu 4 và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao quà của Bộ Quốc phòng cho các gia đình chính sách, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn quân thể hiện niềm tri ân sâu sắc của đối với những hy sinh, cống hiến của những người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng  thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chăm lo tốt hơn nữa các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Lê Hoàn


Bài liên quan