Đoàn thanh niên Bộ Tư Pháp: Đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 tại Bến TreHướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đến thăm, tặng quà thương binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đại Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước. Ngày 7/7.2019 Đoàn thanh niên Bộ Tư Pháp đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức chương trình “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật kết hợp thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đại Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đoàn thanh niên Bộ Tư Pháp: Thăm hỏi, tặng quà tại Bến Tre nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Đoàn thanh niên Bộ Tư Pháp tổ chức hoạt động tại xã Đại Lộc, Bình Đại, Bến Tre

Thay mặt đoàn, đồng chí Hồ Quang Huy, ủy viên BCH, Bí thư đoàn bộ, Giám đốc nhà xuất bản Tư Pháp, Bộ Tư Pháp đã có bài phát biểu về nội dung, mục đích của chương trình. Phần đầu chương trình là hoạt động phổ biến Luật biển Việt Nam cho bà con nhân dân trong xã Đại Lộc và trao tặng 20 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ có công với cách mạng trên địa bàn xã. Và 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của huyện và một tủ sách, sách pháp luật cho UBND xã. Sau đó đoàn Thanh niên Bộ và các bên có liên quan đã đến thăm hỏi tặng quà một bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã.

Đoàn thanh niên Bộ Tư Pháp: Thăm hỏi, tặng quà tại Bến Tre nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Hội công chứng tỉnh Bến Tre đã tài trợ 10 chiếc xe đạp

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã gửi lời chúc đến gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương - bệnh binh, chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng.

Để có được sự thành công của chương trình Đoàn cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đoàn thể tỉnh Bến Tre và xã Đại Lộc đã tạo điều kiện, phối hợp tổ chức. Đặc biệt là cảm ơn đồng chí Huỳnh Công Lợi – Trưởng hội công chứng tỉnh Bến Tre đơn vị đã tài trợ 10 chiếc xe đạp.

Gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách xã Đại Lộc….cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của đoàn thanh niên Bộ Tư Pháp và Đảng, chính quyền các cấp đối với người có công lao với quê hương đất nước.

Hữu Long

 


Bài liên quan