Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng TrịTừ ngày 2 - 4/11, Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” kết hợp với doanh nhân và nghệ sĩ trực tiếp về hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị nơi chịu thiệt hại nặng nề của lũ và cơn bão số 9 vừa qua để trao tặng tiền mặt và quà cho người dân với tổng số tiền giá trị hơn nửa tỉ đồng. Đặc biệt, Đoàn đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương nơi đây…

Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng Trị

Đoàn thiện nguyện trao quà là tiền măt cho các em học sinh Tiểu học Trường Tiểu học xã Phổ Thuận, Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Tại tỉnh Quảng Trị, mặc dù thời tiết trong những ngày qua vẫn còn mưa. Vùng núi xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa giao thông vẫn còn khó khăn. Trên cung đường di chuyển đến điểm trao quà nhiều đoạn bị sạt lở, đang được ngành giao thông địa phương khắc phục. Bất chấp nguy hiểm, đoàn vượt hàng trăm cây số từ TP. Đông Hà, qua chiến trường Khe Sanh để vào được đến tận cùng với bà con dân tộc Vân Kiều trao trực tiếp tiền mặt và quà cho đồng bào nghèo, khó khăn.

Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng TrịCác cụ già tại xã Phổ Thuận rạng ngời khi nhận được quà tiền mặt của Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” từ nghệ sĩ và doanh nhân.

Theo đó, 310 hộ dân được nhận tiền mặt của đoàn thiện nguyện, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng…Ngoài ra đoàn còn trao 100 phần quà là lương yếu phẩm như: gạo, cá khô, muối, nước mắm… cũng được mang đến tận thôn bản vùng cao để  trao tặng. Cũng tại Quảng Trị, sáng ngày 2/11 tại Trường tiểu học Đông Giang, TP. Đông Hà, nơi bị ngập sâu đến gần 2 mét, bàn ghế và dụng cụ học tập bị hư hỏng nặng. Đoàn đã hơn 350 chiếc ba lô học sinh được tài trợ từ thương hiệu Hami đến các cháu học để phần nào khắc phục những khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng TrịĐoàn thiện nguyện trao ba lô Hami cho học sinh Trường Tiểu học Đông Giang, TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị.

Vượt qua hơn 300 km về hướng Nam, Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã đến tỉnh Quảng Ngãi, nơi bị thiệt hại nặng nhất của cơn bão số 9 vừa qua để trao quà cho những  cụ già và học sinh tại đây… Đoàn thiện nguyện trao 116 suất quà là tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng cho các cụ già. Ngoài ra trao tặng 50 triệu đồng cho 50 em học sinh gia đình khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận; Trao tặng 15 triệu đồng cho Trường Mầm Non và 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi… Bên cạnh quà là tiền mặt, các cụ già còn nhận thêm quà tặng là dầu gió xanh...  

Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng TrịĐoàn thiện nguyện nghệ sĩ và doanh nhân đã trao tặng hơn 30 triệu đồng cho anh khám chữa bệnh và sửa nhà cho anh  Phạm Văn  Lành (xóm 23, thôn vùng 5 xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Đến xóm 23, thôn vùng 5, xã Phổ Thuận, Đoàn thiện nguyện gặp gỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, đang phải sống cảnh “màn trời chiếu đất”, bản thân mắc bệnh nan y, gia đình vô cùng khó khăn… Xót xa trước hoàn cảnh này, thành viên đoàn đã không cầm được cảm xúc quyết định trao tặng hơn 30 triệu đồng cho hộ gia đình này.

Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng TrịDoanh nhân Mai Thanh trực tiếp trao tiền mặt cho các cụ già khó khăn tại xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Ngoài ra, Đoàn thiện nguyện quyết định trao tặng thêm cho 2 hộ dân khác cũng có nhà bị hư hỏng nặng trong xóm 4,5 triệu đồng./.

Ngọc Toại - Duy Anh