Đoàn vận động viên Việt Nam chính thức luyện tập tại Olympic TokyoSPL - Ngay từ chiều qua (19/7), sau khi đến Tokyo, đoàn vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội mùa Hè Tokyo đã luyện tập nhẹ, chuẩn bị cho những trận đấu đầu tiên bắt đầu từ ngày 23/7 tới.

Sau khi đến Tokyo, Đoàn Thể thao Việt Nam do không phải cách ly bởi kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2 nên ngày hôm nay (20/7) đã bắt đầu luyện tập chính thức. Các vận động viên (VĐV) Tiến Minh (cầu lông), Ánh Viên (bơi lội)… có những bài tập cùng huấn luyện viên.

Hiện sức khỏe của các thành viên trong đoàn đều rất tốt và dự kiến ngày 23/7 tới, đúng lễ khai mạc, các VĐV bắn cung sẽ mở màn với vòng xếp hạng cá nhân nữ, cá nhân nam và đôi nam nữ cung 1 dây. Môn bắn súng 10m súng ngắn hơi nam do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham gia ở vòng khởi động.

Đoàn vận động viên Việt Nam chính thức luyện tập tại Olympic Tokyo

Các vận động viên Boxing tranh thủ tập ngay ngoài trời.

Tùy từng môn thi đấu mà các VĐV được bố trí luyện tập ở những nơi khác nhau, nhưng địa điểm đều gần nơi ở nên các VĐV không phải di chuyển xa.

Đoàn Thể thao Việt Nam sang Nhật Bản tranh tài ở Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng Cục TDTT làm Trưởng đoàn.

Đoàn vận động viên Việt Nam lưu trú tại làng Olympic ở khu Harumi, quận Chuo, thủ đô Tokyo. Tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44ha, Làng VĐV của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/7. Mỗi một phòng dành cho các VĐV gồm 4 phòng, bao gồm phòng đôi có diện tích khoảng 12m2 và phòng đơn khoảng 9m2. Điều đặc biệt là tường ngăn cách giữa các buồng của phòng ở được làm bằng bìa cát tông ép cứng và giường ở của các VĐV được làm từ giấy, nhỏ nhưng khá chắc chắn.

 

Đoàn vận động viên Việt Nam chính thức luyện tập tại Olympic Tokyo

Hai tay vợt trẻ của đội tuyển Cầu lông Việt Nam.

Ngoài các toà nhà, điểm chú ý của Làng VĐV là nhà ăn khá lớn với công suất 45.000 bữa ăn một ngày, thực đơn khoảng 700 món sẽ phục vụ các món ăn từ Á, Âu cho đến các món chay, món ăn của đạo Hồi và các món không Gluten nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Do dịch bệnh diễn biến căng thẳng nên Làng VĐV cũng có một trung tâm y tế hoạt động 24h/7 ngày. Các VĐV sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên. Trong trường hợp dương tính với Covid-19, tùy theo mức độ sẽ được gửi đến bệnh viện hoặc phải cách ly tại khách sạn chỉ định ngoài làng VĐV.

Trong 14 ngày tham dự Thế vận hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến Olympic Tokyo 2020 và phải đăng ký lịch trình trước với BTC./.

QUANG TRUNG T/H

 


Bài liên quan