fspin Đoàn xe liên quân do Mỹ dẫn đầu liên tiếp bị tấn công ở Iraq, nhóm thân Iran lên tiếng 'cạn kiên nhẫn' - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Đoàn xe liên quân do Mỹ dẫn đầu liên tiếp bị tấn công ở Iraq, nhóm thân Iran lên tiếng 'cạn kiên nhẫn'Ngày 10/12, hai đoàn xe chở thiết bị hậu cần cho liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq đã bị tấn công. Một nhóm thân Iran đã tuyên bố nhận gây ra cả 2 vụ tấn công này.
Đoàn xe liên quân do Mỹ dẫn đầu liên tiếp bị tấn công ở Iraq, nhóm thân Iran lên tiếng 'cạn kiên nhẫn'
Hai đoàn xe chở thiết bị hậu cần cho liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq đã bị tấn công ở Iraq. (Nguồn: Islam Times)

Một đoàn xe đã bị tấn công tại tỉnh miền Nam Muthanna, sau khi từ Kuwait vào lãnh thổ Iraq vào buổi sáng, sau đó, đoàn xe thứ hai bị tấn công tại khu vực Latifiya ở ngoại ô thủ đô Baghdad.

Cả hai vụ tấn công chỉ gây thiệt hại về vật chất, không có thương vong.

Đây là lần đầu tiên các đoàn xe của liên quân bị tấn công bằng thiết bị nổ cải tạo kể từ giữa tháng 10/2020, khi các tay súng thân Iran tuyên bố không ngừng nhằm vào các cơ sở phương Tây, trong đó có các đoàn xe.

Lực lượng Qasem al-Jabbarin, một nhóm tự xưng là thành viên mạng lưới Kháng chiến Hồi giáo có liên hệ với Iran tại Iraq, đã đứng ra nhận trách nhiệm trong hai vụ tấn công.

Một thông báo của nhóm này cho hay: "Sự kiên nhẫn của chúng tôi đã cạn, thỏa thuận ngừng bắn đã chấm dứt, việc nhằm vào các lực lượng chiếm đóng sẽ được nối lại".

A Hào (theo Thế Việt/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất