Doanh nghiệp lớn lần lượt mua tiền ảo EtherỨng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu của Trung Quốc vừa mua 15.000 Ether trị giá hơn 22 triệu USD.

Sau Tesla, Meitu trở thành doanh nghiệp mới nhất đầu tư vào tiền ảo. Doanh nghiệp Trung Quốc vừa cho biết đã mua 379,1 Bitcoin trị giá 17,9 triệu USD và 15.000 Ether trị giá 22,1 triệu USD trên thị trường.

Đây có thể là một phần trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD tiền mặt dự trữ của Meitu vào tiền ảo. Công ty này tin rằng tiền ảo sẽ tiếp tục tăng giá và giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hiện tại, Meitu cũng là doanh nghiệp có quy mô lớn đầu tiên rót tiền mua Ether - tiền ảo lớn nhì thế giới sau Bitcoin. Hiện Ether có giá hơn 1.700 USD mỗi đồng - cao nhất trong gần 2 tuần.

Vài năm gần đây, Cai Wensheng - Chủ tịch Meitu và cũng là một người đam mê tiền ảo - đã bắt đầu khám phá công nghệ khối chuỗi. Cũng có thể ông được tiếp thêm cảm hứng từ sau vụ Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Meitu IPO ttại Hong Kong hồi năm 2016. Nhà đầu tư lạc quan vào phần mềm đột phá của hãng giúp chỉnh sửa mọi thứ, từ thon gọn khuôn mặt đến kéo dài chân. Tuy nhiên, Huawei, Xiaomi, ByteDance sau đó cũng ra mắt ứng dụng của riêng mình, khiến Meitu bị ảnh hưởng mạnh. Hiện giá cổ phiếu Meitu chỉ còn bằng một phần ba thời điểm chào sàn.

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất