Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng góp số tiền 'kỷ lục" vào Quỹ cho người hoàn lươngĐược thành lập vào tháng 12-2010, Quỹ “Doanh nhân với ANTT” tỉnh Đồng Nai ra đời nhằm huy động sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp để hỗ trợ kịp thời các đối tượng tù tha, người chấp hành xong quyết định đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng; người bị quản lý giáo dục tại cộng đồng vươn lên ổn định kinh tế, làm giàu chính đáng.

Trong 8 năm qua, Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh đã nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp với số tiền hơn 20 tỷ đồng từ hơn 800 lượt các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ nhiệt tình. Quỹ đã cho hàng ngàn lượt người vay vốn với số tiền xoay vòng hơn 25 tỷ đồng (riêng năm 2018, đã có hơn 200 người được vay vốn với số tiền hơn 6 tỷ đồng).

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắcThiếu tướng Đặng Hoàng Đa tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa đánh giá cao mô hình này và cho biết về hành vi phạm tội thì có nhiều nguyên nhân, trong đó đối với người phạm tội đã hoàn lương nhưng không có công ăn việc làm cũng là một trong những nguyên nhân dễ đưa họ vào hoạt động tái phạm tội, thậm chí phạm tội nghiêm trọng hơn. Việc giải quyết công ăn việc làm chính là vấn đề cấp thiết để họ sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa mang đầy tính nhân văn, góp phần kéo giảm tình hình tội phạm, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn” – Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa nhấn mạnh. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành để nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh, góp phần giúp đỡ những người lầm lỡ, kéo giảm tội phạm. Đồng thời, yêu cầu công an tỉnh Đồng Nai cần duy trì, phát triển; đổi mới cách làm để không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh.

Ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho CEO Nguyễn Phương Hằng và đại diện Công ty Tín Nghĩa

Ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho CEO Nguyễn Phương Hằng và đại diện Công ty Tín Nghĩa

Theo Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch hội đồng Quản lý – Giám đốc Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai cho biết, đây là một mô hình xã hội hóa công tác phòng ngừa tội phạm đã được Bộ Công an, Tinh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao về hiệu quả; được các sở, ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân và quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh mong rằng, các cơ quan truyền thông, báo đài tích cực đưa tin, tuyên truyền về chương trình để có thể lan tỏa, nhân rộng mô hình Quỹ Doanh nhân với ANTT tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắcĐại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng nai tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi họp mặt, Lãnh đạo Tỉnh cùng các Doanh nhân, Doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ số tiền gần 7 tỷ đồng. Đặc biệt, riêng CEO Nguyễn Phương Hằng – Phó TGĐ Công ty CP Đại Nam, TGĐ Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã trao tặng cho Quỹ 5 tỷ đồng. Theo Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, đây là số tiền kỷ lục của một cá nhân, đơn vị ủng hộ cho Quỹ từ khi thành lập cho đến nay. Trước đó, trong 02 năm 2017, 2018, Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng đã tham gia đóng góp, ủng hộ cho Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng.

CEO Nguyễn Phương Hằng trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng NaiCEO Nguyễn Phương Hằng trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai

CEO Nguyễn Phương Hằng cho biết: “ Đây là niềm hạnh phúc của vợ chồng tôi. Mong rằng, ngày càng có nhiều doanh nhân tham gia ủng hộ Quỹ Doanh Nhân và ANTT tỉnh Đồng Nai, để cùng chung tay giúp đỡ những người lầm lỡ, vi phạm pháp luật có thể hoàn lương, trở về sống có ích cho gia đình và xã hội”.

Với những đóng góp tích cực cho Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai, cá nhân CEO Nguyễn Phương Hằng và tập thể Quỹ từ thiện Hằng Hữu (Công ty CP Đại Nam) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển hoạt động của Quỹ cũng được khen thưởng tại buổi họp mặt.

Lê Tú 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất