Doanh nhân Trung Quốc Tan Xuguang giành giải thưởng kinh tế LeonardoGiải thưởng Leonardo 2018 đã được trao tại Palazzo Barberini, với sự có mặt của Tổng thống Cộng hòa Sergio Mattarella. Trong số những người được vinh danh, có ông Tan Xuguang, Chủ tịch Tập đoàn Weichai và Tập đoàn Ferretti.

Doanh nhân Tan Xuguang giành giải thưởng kinh tế Leonardo

Doanh nhân Trung Quốc Tan Xuguang đến từ tỉnh Sơn Đông nhận Giải thưởng Quốc tế Leonardo tại Cung điện Hoàng gia tại Rome vào ngày 20/3/2019.

Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Giuseppe Conte, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Luigi Di Maio, Chủ tịch Ủy ban Leonardo Luisa Todini, Chủ tịch Cơ quan ICE Carlo Ferro và Chủ tịch Confindustria Vincenzo Boccia. Gải thưởng có ý nghĩa truyền bá và củng cố hình ảnh xuất sắc của Ý trong thế giới. Năm 2018, riêng Ủy ban Leonardo đã đạt được tổng doanh thu gần 360 tỷ euro, khoảng 20,4% GDP của Ý, với tỷ trọng xuất khẩu trung bình là 55%.

Ông Tan Xuguang đến từ tỉnh Sơn Đông đã nhận được giải thưởng quốc tế Leonardo nhằm tôn vinh những đóng góp nổi bật của ông đối với các hoạt động trao đổi kinh tế giữa Trung Quốc và Ý. Giải thưởng được trao trong Cung điện Paris tại Rome vào ngày 20/3/2019

Ông Tan là chủ tịch  Tập đoàn sản xuất xe tải hạng nặng và linh kiện Trung Quốc Weichai Group và nhà sản xuất du thuyền Ý Ferretti Group, là doanh nhân nước ngoài duy nhất nhận được giải thưởng loại này. Giải thưởng cho thấy tầm ảnh hưởng và tính cạnh tranh của các công ty Trung Quốc trên trường quốc tế.

Doanh nhân Tan Xuguang giành giải thưởng kinh tế Leonardo

Giải thưởng quốc tế Leonardo, được trao cho doanh nhân Trung Quốc Tan Xuguang năm nay. 

Theo ông Tan, Weichai sẽ tạo điều kiện cho Ferretti, nhà sản xuất du thuyền hạng sang lớn nhất thế giới, thâm nhập vào thị trường hàng hải của Trung Quốc thông qua tái cấu trúc chiến lược và thúc đẩy chuyển đổi chất lượng cao của nền kinh tế biển của Sơn Đông.

Tạp chí Barche magazine nhận định: "Ông Tân là  người từ năm 2009 đã bắt đầu một quá trình mở rộng toàn cầu với việc mua lại Baudouin ở Pháp, Kion và Linde Thủy lực ở Đức, DEMATIC và PSI tại Hoa Kỳ , Ceres ở Anh và Ballard ở Canada, đạt doanh thu toàn cầu là 31 tỷ euro . Dưới sự lãnh đạo của Tan Xuguang, Tập đoàn Weichai đã hoàn thành thành công thương vụ mua lại Tập đoàn Ferretti , với tổng vốn đầu tư 400 triệu euro". 

Năm 2018, doanh thu của Tập đoàn Weichai đã vượt quá 230 tỷ nhân dân tệ (34,42 tỷ USD), 40% trong số đó đến từ thị trường nước ngoài, trở thành nhà sản xuất nổi tiếng của Trung Quốc tại thị trường quốc tế.

Lễ trao giải diễn ra không lâu trước chuyến thăm Ý của Chủ tịch Trung Quốc   Tập Cận Bình, cho thấy thêm các công ty Ý hiện đang kết nối chặt chẽ với ý chí của các nhà đầu tư lớn này như thế nào.

Kim Dung

 


Bài liên quan