Doanh số bán ô tô mới của Anh trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1998(SPL) - Theo một cơ quan trong ngành, doanh số bán ô tô mới của Anh giảm 29,5% xuống mức thấp nhất kể từ năm 1998, vì nhiều người đang tự cách ly do dịch Covid-19 cùng với sự thiếu hụt nguồn cung ảnh hưởng đến nhu cầu.

Doanh số bán ô tô mới của Anh trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1998

Những chiếc ô tô nhập khẩu đậu ở cảng Sheerness, Anh, ngày 24/10/2017. Ảnh: Reuters

Trong khi tháng 7 năm 2020 được thúc đẩy bởi việc các đại lý mở cửa trên khắp nước Anh trong tháng đầu tiên sau đợt phong tỏa ban đầu, tháng 7 năm nay bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn trong ngành và mọi người phải tự cách ly do nhiễm COVID-19 hoặc đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Khi các trường hợp gia tăng vào tháng trước, hàng trăm nghìn người đã phải cách ly trong 10 ngày, theo Reuters.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và thương mại mô tô của Anh (SMMT), có tổng cộng 123.296 xe đã được đăng ký trong tháng 7. SMMT cũng cho biết họ đang giảm nhẹ dự báo cả năm xuống còn khoảng 1,82 triệu xe.

"Vài tuần tới sẽ chứng kiến ​​những thay đổi đối với chính sách tự cách ly, hy vọng sẽ giúp các công ty trong ngành giải quyết tình trạng vắng mặt của nhân viên, nhưng sự thiếu hụt chất bán dẫn có thể vẫn là một vấn đề cho đến ít nhất là phần còn lại của năm", Giám đốc điều hành SMMT Mike Hawes nói.

Theo Reuters


Bài liên quan