Độc- lạ với khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử" trên sân phơi lúa(SPL)- Sáng ngày 17/5, tại Nghệ An "phát sốt" với khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử" được vẽ nắn nót trên sân phơi lúa bất ngờ lan tỏa mạnh mẽ trên cộng đồng mạng. Dòng chữ "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử", "Tôi đi bầu cử ngày 23/5/2021" được viết nắn nót trên sân phơi lúa là của một tài khoản facebook có tên Hoàng Ngọc.

"Sáng tạo quá!",

"Đẹp quá!",

"Nó ở tầm chóp của chóp"...

Đó là những lời trầm trồ cùng tán thưởng của cư dân mạng đối với khẩu hiệu bầu cử độc lạ này. Nhiều người nhanh chóng đã tải những hình ảnh này về đăng lên facebook của mình như lời khẳng định sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới. 

Độc- lạ với khẩu hiệu Tôi đi bầu cử trên sân phơi lúa

Khẩu hiệu "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử" được anh Ngọc thể hiện trên sân phơi lúa. (Ảnh: FBNV)

Theo tìm hiểu của PV, tác giả của khẩu hiệu bầu cử độc đáo này là anh Hoàng Văn Ngọc (SN 1985), Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Cụ thể anh Hoàng Văn Ngọc chia sẻ: "Tôi chỉ muốn sáng tạo hơn về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để đông đảo cử tri tham gia vào ngày hội này. Thú thật, tôi cũng không ngờ có hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ như thế. Hơi bất ngờ nhưng rất vui vì người dân đặc biệt quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này".

Độc- lạ với khẩu hiệu Tôi đi bầu cử trên sân phơi lúa

Một khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử khác của anh Ngọc.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân này, sáng qua (17/5), anh tham gia cuộc họp liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của xã. Thời điểm này vợ đi vắng, nhà có mấy sào lúa chưa kịp phơi trong lúc nắng đã lên cao. Khoảng 9h, tranh thủ vừa họp xong, xin phép chạy về nhà để phơi lúa trước khi quay lại trụ sở UBND xã thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

"Vừa trải lúa ra phơi, tôi vừa nghĩ, đang đúng mùa gặt, sao mình không biến sân phơi lúa thành khẩu hiệu bầu cử gần gũi hơn với bà con nông dân? Nghĩ thế nên tôi bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình", anh Ngọc kể tiếp.

Để thể hiện được khẩu hiệu đẹp nhất, anh Ngọc dàn lúa mỏng và đều, dùng chổi quét bề mặt thật phẳng. Khi đã có "phông vẽ", anh sử dụng chổi quét sơn (được làm bằng cây đót, buộc tròn 1 đầu) để tạo hình từng chữ, số.

Độc- lạ với khẩu hiệu Tôi đi bầu cử trên sân phơi lúa

Khẩu hiệu bầu cử được người nông dân xứ Nghệ thể hiện bằng những vật dụng thân thuộc nhất.

"Trời nắng gắt, tôi đứng giữa sân bê tông, mất 30 phút để hoàn thành hai khẩu hiệu của mình, mồ hôi ròng ròng như tắm. Cứ mỗi khẩu hiệu được viết xong, tôi chụp lại, sau đó đăng lên facebook của mình, như một cách tuyên truyền về cuộc bầu cử sắp tới", anh Ngọc chia sẻ thêm.

Độc- lạ với khẩu hiệu Tôi đi bầu cử trên sân phơi lúa

Chân dung tác giả của khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử"  độc lạ.

Sau khi những bức ảnh về sân phơi lúa biến thành khẩu hiệu tuyên truyền cuộc bầu cử của anh được đăng tải lên mạng, nhiều trang Fanpage đã lấy hình ảnh đó đăng lên trang của họ khiến hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng, thoát ra ngoài phạm vi xã Quỳnh Tam như ý định ban đầu của anh Hoàng Văn Ngọc./.

Theo Dân trí


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất