Đòi nợ anh chị không được, em gái tẩm xăng đốt cháu 6 tuổiTối ngày 23/2, Công an TP. Vũng Tàu cho biết đang lập thủ tục điều tra vụ dì đốt cháu ruột tại nhà số 187 Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP. Vũng Tàu.

Theo thông tin ban đầu, cha của cháu Nguyễn Tấn V. (SN 2014, trú tại 187 Lưu Chí Hiếu, phường 10) có nợ em vợ tên Nguyễn Thị Phượng (SN 1993, trú tại TP. Vũng Tàu) số tiền hơn 3 triệu đồng. Do bực tức vì đòi nợ chưa được nên khoảng 17 giờ ngày 23/2, Phượng đã cầm dao và chai chứa xăng đến nhà anh rể với mục đích ép trả nợ. Do anh rể không có nhà, Phượng đã đổ xăng lên người cháu V rồi bật lửa để ép chị gái (mẹ cháu V) trả nợ.

Đòi nợ anh chị không được, em gái tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi

Cháu Nguyễn Tuấn V được sơ cứu trên xe

Thấy vậy, chị gái Phượng chạy tới can ngăn và giằng co thì bật lửa rơi vào người cháu V gây cháy, cháu V được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi trong tình trạng bỏng nặng cấp độ II-III. Sau khi sơ cứu, cháu V đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Thấy em trai của mình trong tình trạng nguy kịch, gia đình lại khó khăn, anh trai của nạn nhân đứng đầu hẻm xin tiền ủng hộ với mong muốn sẽ có đủ tiền để cứu em trai.

Đòi nợ anh chị không được, em gái tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi

Nguyễn Thị Phượng bị bắt giữ sau khi sự việc xảy ra

Sau khi sảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ dân phố phường 10 bắt giữ Nguyễn Thị Phượng và giao Công an để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Huế - Nguyễn Thắm