Đòi nợ không được, bắt con gái người vay tiền để 'dằn mặt'Sau một hồi chửi bới, quậy phá, Tiến đã bắt Huệ lên xe, đưa về cửa hàng cầm đồ tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) giam giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Viễn đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Quyết Tiến và Bùi Chí Tuấn (cùng trú tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn) về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Đòi nợ không được, bắt con gái người vay tiền để 'dằn mặt'
Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, chị Hoa (trú tại xã Gia Phương, huyện Gia Viễn) làm nghề kinh doanh tự do đã nhiều lần vay tiền của Tiến với tổng số 290 triệu đồng. Sau đó, chị Hoa đã trả cho Tiến 150 triệu đồng, còn nợ lại 140 triệu đồng.

Do quá trình vay nợ lâu, ngày 26/5, Tiến cùng Tuấn điều khiển ôtô đến cửa hàng của chị này ở xã Gia Phương để đòi nợ. Tại đây, không gặp được ai, Tiến đã vào nhà chửi bới, sau đó đổ nước vào ôtô tải đỗ trước nhà chị Hoa.

Ở nhà lúc đó có bé Mai (11 tuổi) và Huệ (18 tuổi) cùng nhiều người làm thuê chứng kiến hành vi của các nghi phạm. Sau một hồi chửi bới, quậy phá, Tiến đã bắt Huệ lên xe, đưa về cửa hàng cầm đồ tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn giam giữ. Trong lúc Tiến đưa Huệ đi, Tuấn được cử ở lại nhà chị Hoa.

Khi Tiến vừa đi khỏi, người dân đã gọi điện báo cơ quan công an. Ngay sau đó, Công an huyện Gia Viễn đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Sự có mặt kịp thời của công an khiến Tuấn gọi điện thoại cho Tiến, sau đó anh ta đã nhanh chóng đưa cháu Huệ về lại nhà chị Hoa.

Tuy không bị thương nhưng tinh thần của nạn nhân rất hoảng loạn sau khi bị bắt đưa đi.

Công an huyện Gia Viễn đang mở rộng điều tra làm rõ việc Tiến có hay không tham gia hoạt động "tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

Nguồn News.zing


Bài liên quan