Đội tuyển Việt Nam hoàn tất cách ly y tế tại TPHCMCác thành viên của đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất cách ly y tế ở TPHCM, sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022 tại UAE trở về nước.

Sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022 tại UAE, đội tuyển Việt Nam trở về nước hôm 17/6 và thực hiện cách ly y tế tại TPHCM. Trải qua 7 ngày cách ly theo quy định của Chính phủ, toàn bộ thành viên quyết định ở lại khách sạn thêm 7 ngày nữa để theo dõi tình hình, thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch Covid-19 thay vì sớm trở về địa phương như dự định ban đầu.

Đội tuyển Việt Nam hoàn tất cách ly y tế tại TPHCM

Đội tuyển Việt Nam hoàn thành cách ly tại TPHCM.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận, hiện tại đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành thời gian cách ly  tại nơi lưu trú. Theo đó, các thành viên của đội tuyển sẽ trở về câu lạc bộ hoặc gia đình. Riêng HLV Park Hang Seo bay ra Hà Nội và có lịch tham dự lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại cuối World Cup 2022 vào ngày mai.

 

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia diễn ra vào lúc 14h00 ngày 1/7 với sự tham gia của huấn luyện viên trưởng các đội bóng giành quyền góp mặt ở vòng loại cuối cùng. 12 đội tuyển được chia làm 6 nhóm hạt giống, trong đó tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 6 cùng Lebanon.

 

Như vậy, theo thời gian này, các đội có lịch thi đấu khá dày đặc. Trong đó, ngày 1/2/2022 đúng vào mùng 1 Tết Âm lịch sẽ diễn ra lượt đấu thứ 8. Như vậy, các cầu thủ tuyển Việt Nam có nguy cơ mất Tết vì phải thi đấu vòng 3 World Cup 2022. 

Đội tuyển Việt Nam hoàn tất cách ly y tế tại TPHCM

Cầu thủ hoàn thành tốt yêu cầu cách ly.

 

Tại địa điểm cách ly tập trung, cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã viết tâm thư cho toàn đội tuyển, trong đó ông nhắn nhủ: “Tôi là HLV luôn chú trọng tinh thần của đội, nhân cơ hội này, tôi muốn gửi đến tất cả các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự vất vả của các bạn. Mong các bạn trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi sắp tới, hãy quên đi sự mệt mỏi của những trận đấu hay chương trình luyện tập, hãy cùng vui vẻ hạnh phúc với gia đình. Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam”.

Ông Park nhấn mạnh với các thành viên: “Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng Word cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.

Hiện tại, các cầu thủ đã thu dọn hành lý để rời khỏi khu cách ly. Hình ảnh của các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam đang thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ. Dự kiến, vòng loại World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh lượt trận đầu tiên vào ngày 2/9/2021./.