Đồn Biên phòng Xà Lực mang văn nghệ đến với huyện đảo Phú QuốcTối ngày 28/3, tại Đồn Biên phòng Xà Lực huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, Đội Tuyên truyền truyền lưu động tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng với Đội tuyên truyền văn hóa Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức một chương trình văn nghệ tổng hợp, phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Ông Tô Duy Chiêm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết, thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao với Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang về chương trình phối hợp “Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên các tuyến biên giới, biển đảo” giai đoạn 2017-2022. Trong những năm qua, Đội tuyên truyền lưu động tỉnh đã và đang thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền kịp thời những chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ở tuyến biên giới và hải đảo trong tỉnh.

Mang văn nghệ đến với chiến sĩ nơi tiền tiêuCổng trước Đồn Biên phòng Xà Lực huyện Phú Quốc

Trung tá Danh Đồng - Chính trị viên phó Đồn Xà Lực cho biết: Đồn Biên phòng Xà Lực nằm ở phía đông bắc huyện đảo Phú Quốc, đóng quân nơi tiền tiêu trên tuyến biên giới, hải đảo, đời sống tinh thần của các chiến sĩ còn nhiều khó khăn nhất định. Việc mang văn nghệ phục vụ cho các chiến sĩ Biên phòng trên đảo là rất quý, tạo được không khí sôi nổi. Qua đó giúp cho các chiến sĩ hăng say công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ, giữ gìn bình yên nơi biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mang văn nghệ đến với chiến sĩ nơi tiền tiêu

Tiết mục hát múa "Liên khúc Biên Phòng" trong chương trình tối 28/3.

Đại úy Nguyễn Trọng Phú - Đội trưởng đội phòng chống ma túy, tội phạm của Đồn Biên phòng Xà Lực cho biết; trong năm 2018, các chiến sĩ trong Đồn Biên phòng Xà Lực đã bắt 05 vụ buôn lậu, tịch thu 5.490 bao thuốc lá; trực tiếp bắt và xứ lý 01 vụ với 04 đối tượng; bàn giao công an xã 05 vụ với 08 đối tượng; giải quyết tranh chấp ngư trường trên biển được 10 vụ, với 20 phương tiện. Công việc vất vả nhưng rất vui mừng khi được xem chương trình văn nghệ của tỉnh đến phục vụ. Đây là dịp thuận lợi để những chiến sĩ của Đồn có dịp giao lưu, thể hiện đam mê ca hát. Rất mong sẽ có nhiều đêm văn nghệ để mang tiếng hát đến với chiến sĩ và nhân dân trên đảo.  

Mang văn nghệ đến với chiến sĩ nơi tiền tiêu

Tiết mục hát múa "Tổ quốc gọi tên mình".

Trung úy Nguyễn Ngọc Anh, thành viên của Đội Tuyên truyền văn hóa Biên phòng tỉnh chia sẻ: Là một chiến sĩ của Đội Tuyên truyền văn hóa Biên phòng tỉnh, những chuyến đi phục vụ cho các chiến sĩ Biên phòng tôi rất vui và hạnh phúc vì được mang lời ca tiếng hát của mình đến với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ xa nhà, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Ông Tô Duy Chiêm cho biết thêm, để công tác phối hợp thực hiện tuyên truyền ngày càng đạt hiệu quả hơn, cần tăng cường sự phối hợp giữa 2 Đội Tuyên truyền để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Để kịp thời tuyên truyền cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ra sức hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, thể hiện mối quan hệ thắm thiết và đoàn kết quân dân trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Mang văn nghệ đến với chiến sĩ nơi tiền tiêu

Khán giả xem và cổ vũ cho chương trình.

Thông qua chương trình, những chủ trương, đường lối chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước đến Cán bộ, Chiến sĩ và Nhân dân kịp thời. Nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, hòa chung với sự phát triển của đất nước.

Thế Thanh – Khánh Hải


Bài liên quan