Đông Anh – Hà Nội: Lãnh đạo xã Đại Mạch có đang coi thường pháp luật và thách thức dư luận?Mặc dù liên quan tới hàng loạt khuất tất, dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn như các cơ quan báo chí đã phản ánh nhưng sau nhiều ngày phóng viên liên hệ và đặt lịch làm việc với Lãnh đạo xã Đại mạch đều “im lặng”.

Như báo Pháp luật Việt Nam  đã phản ánh, tại địa bàn xã Đại Mạch, huyện Đông Anh thời gian gần đây tình trạng lấn chiếm, san lấp ao hồ xảy ra một cách ồ ạt trên khắp địa bàn xã mà không hề bị các cơ quan chức năng nơi đây xử lý. Điển hình như khu vực thôn Đại Đồng, nhiều hecta đã bị san lấp và đã được người dân xây dựng nhà hàng kiên cố.

Đông Anh – Hà Nội: Bài 2: lãnh đạo xã Đại Mạch có đang coi thường pháp luật, thách thức dư luận

Cụ thể theo phản ánh của người dân, phóng viên đã có buổi ghi nhận tại thôn Đại Đồng. Nhiều hecta ao hồ đã bị san phẳng, thay vào đó là một nhà hàng có tên “ Hải Đăng” được xây dựng hàng trăm mét kiên cố mọc lên cùng với nhiều hạng mục công trình vẫn đang được thi công và hoàn thiện.

Một người dân bức xúc cho biết: “Khắp cả cái xã này như một đại công trường, nơi đâu san lấp được thì họ san lấp, nơi đâu xây nhà được, làm hàng quán được là họ xây. Còn nhà hàng Hải Đăng này họ lấp đất xây dựng được như thế này là nghe đâu có ông lãnh đạo xã nào đó cổ đông góp vốn nên họ cứ hoạt động thôi... Sợ ai đâu”.

Trước thực trạng trên, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo xã Đại Mạch cụ thể là ông Bùi Quang Tuấn- Phó chủ tịch UBND xã nhưng vị này dường như đang cố tình né tránh các cơ quan báo chí gây khó khăn trong việc tác nghiệp cũng như tiếp cận hồ sơ để công khai minh bạch trước dư luận. Phải chăng có “uẩn khúc” gì sau câu chuyện này?

Đông Anh – Hà Nội: Bài 2: lãnh đạo xã Đại Mạch có đang coi thường pháp luật, thách thức dư luận

Trước đó, cũng tại địa bàn xã Đại Mạch báo Pháp luật Việt Nam cũng đã từng phản ánh về tình trạng hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp tại thôn Mai Châu bị san lấp trái phép bởi đất thải từ dự án Ecohome 3. Mặc dù hoạt động rầm rộ cả ngày lẫn đêm như vậy nhưng chính quyền nơi đây dừng như cũng “mặc kệ”.

Phải chăng bộ máy chính quyền xã Đại Mạch đang có vấn đề trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn hay là đang cố tình coi thường pháp luật, thách thức dư luận.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..!

Đức Anh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất