Đống Đa – Hà Nội : Trật tự xây dựng ở phường Phương Liên có bị “buông lỏng”?Trong khi lãnh đạo TP. Hà Nội đang quyết liệt chỉ đạo các quận, huyện phải xử lý nghiêm tình trạng vi phạm TTXD, tránh tái diễn, kéo dài…, thì tại phường Phương Liên lại xuất hiện một số công trình đang xây dựng có dấu hiệu sai phạm không đúng giấy phép được cấp, vượt tầng, sai mật độ..

Báo PLVN nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại phường Phường Phương Liên phản ánh về một số công trình trên địa bàn phường có dấu hiệu sai phạm, sai mật độ, vượt ngưỡng.

Cụ thể, công trình xây dựng tại ngõ 81 Hồ Ba Mẫu xuất hiện nhiều sai phạm về mật độ, mở rộng tum thành tầng chia phòng ở. Công trình đang được xây dựng với chiều cao là 6 tầng, có lửng, có tum, phần tum đã được quây tôn kín. hiện công trình này đang được xây dựng và hoàn thiện.

Đống Đa – Hà Nội : Trật tự xây dựng ở phường Phương Liên có bị “buông lỏng”

 Công trình ngõ 81 hồ Ba Mẫu thuộc tổ 23 phường Phương Liên

Đống Đa – Hà Nội : Trật tự xây dựng ở phường Phương Liên có bị “buông lỏng”

Phần tum công trình ngõ 81 hồ Ba Mẫu đã được quây tôn kín

Cũng nằm trên địa bàn phường Phương Liên, công trình số 70 Đê La Thành nhỏ, hiện đã được xây dựng lên 6 tầng 1 tum, phần tum được chủ đầu tư cơi nới, biến tướng thành tầng. Công trình này vừa hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Đống Đa – Hà Nội : Trật tự xây dựng ở phường Phương Liên có bị “buông lỏng”

 Công trình số 70 Đê La Thành nhỏ

Cách đó không xa, gần UBND phường Phương Liên, công trình số 36 Đê La thành nhỏ cũng đang được xây dựng với 6 tầng 1 lửng 1 tum. Hiện công trình đang dần đi vào hoàn thiện.

Đống Đa – Hà Nội : Trật tự xây dựng ở phường Phương Liên có bị “buông lỏng”

 Công trình số 36 Đê La Thành nhỏ

Hiện nay, chúng ta không thiếu chế tài để  xử lý vi phạm nhưng pháp luật lại đang không được thực thi một cách nghiêm túc. Dường như sự buông lỏng quản lý, sự không cương quyết của chính quyền trong việc phát hiện và kịp thời xử lý sai phạm đã dẫn đến tình trạng các công trình sai phạm cứ việc ung dung tồn tại vì đã “lỡ sai” rồi thì tiếp tục hoàn thiện cho xong, sau đó... nộp phạt. Và cứ thế, vì không được răn đe, các công trình mới lại tiếp tục mọc lên ngày càng nhiều.

 UBND TP Hà Nội đã và đang có nhiều động thái tích cực trong việc siết chặt công tác quản lý TTXD, thì tại phường Phương Liên đang có dấu hiệu “buông lỏng” trong nhiệm vụ quản lý TTXD được giao. Vậy trách nhiệm của người đứng đầu là Chủ tịch UBND phường Phương Liên và đội Thanh tra xây dựng ở đâu khi để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng?

 Đề nghị UBND quận Đống Đa và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm công trình sai phạm nói trên, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, tránh gây bức xúc dư luận.

Được biết, Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 07/2019/TT-BXD về việc sửa đổi, bổ sung, thay thế một số quy định tại Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020. Theo đó, đối với công trình có tầng tum không tính vào số tầng của công trình khi chỉ dùng để bao che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, bao che các thiết bị công trình (nếu có), phục vụ mục đích lên mái và cứu nạn, có diện tích không vượt quá 30% diện tích của sàn má

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa thông tin..

.

Lê Hoàng

 

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất