Đồng Euro phục hồi hy vọng giúp nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng(SPL)- Theo Reuters, ngày hôm nay (23/5) đồng euro tăng giá khi các nhà đầu tư bán đồng đô la với hy vọng rằng việc nới lỏng lệnh đóng cửa ở Trung Quốc có thể giúp nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng trở lại.

Một nhân viên của tiệm đổi tiền cầm xấp tiền đô la Mỹ trước khi đưa cho khách hàng ở Jakarta

Một nhân viên của tiệm đổi tiền cầm xấp tiền đô la Mỹ trước khi đưa cho khách hàng ở Jakarta. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, thị trường chứng khoán vào đầu phiên giao dịch châu Âu đã gây áp lực lên đồng đô la, vốn giảm mạnh vào tuần trước nhưng lại là đồng tiền thích hợp cho các nhà đầu tư trong năm nay, khi tài sản rủi ro giảm và lo lắng về sự lạm phát kinh tế tăng vọt.

Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro đã tăng giá trên diện rộng, đồng đô la Úc ban đầu cho thấy phản ứng im lặng trước chiến thắng dự kiến ​​của Đảng Lao động trung tả trong cuộc bầu cử quốc gia vào cuối tuần, tăng gần 1%.

Đồng bảng Anh tăng 0,5%, trong khi đồng đô la Na Uy cũng hoạt động tốt do việc bán tháo đồng đô la bắt đầu vào tuần trước.

"Chúng tôi xem đây chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời (tính theo đô la Mỹ). Nếu nhìn vào lý do chính tại sao đồng đô la đã mạnh lên rất nhiều trong những tháng gần đây, chúng tôi không nghĩ rằng câu chuyện cơ bản đã thay đổi đáng kể so với vào tuần trước", nhà phân tích Lee Hardman của MUFG cho biết.

"Nhưng trong ngắn hạn, nguy cơ mức điều chỉnh thấp hơn này sẽ còn kéo dài", ông nói thêm đồng thời chỉ ra sự tích lũy trong các vị thế đô la dài trong những tuần gần đây khiến thị trường dễ bị tổn thương.

Đồng euro tăng 0,3% lên 1,0602 đô la, thêm vào mức tăng 1,5% vào tuần trước và di chuyển khỏi mức thấp nhất trong nhiều năm 1,0349 đô la đạt được vào đầu tháng này. Đồng yên Nhật Bản cũng bắt giữ khi đồng đô la bán ra tăng lên 127,66 yên một đô la.

Tương lai đồng Euro chuyển sáng

(Ảnh minh họa)

Chỉ số đô la Mỹ, tăng khoảng 16% lên mức cao nhất trong hai thập kỷ trong vòng 12 tháng tính đến giữa tháng 5, giảm 0,3% xuống 102,6.

Đồng nhân dân tệ cũng thể hiện tốt tại các thị trường nước ngoài vào thứ Hai (23/5), ổn định ở mức 6,6555 mỗi đô la, mức mạnh nhất kể từ đầu tháng Năm.

Đồng đô la Mỹ đã tăng vọt trong năm nay. Nhưng với kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang, một số nhà phân tích cho rằng mức tăng thêm có thể sẽ gặp khó khăn hơn.

Chiến lược gia Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Đồng đô la có thể đang chạm đỉnh, nhờ khả năng phục hồi của châu Âu đối với cú sốc năng lượng và khả năng nới lỏng khóa cửa ở Trung Quốc”.

Ông nói: “Với loại hình hỗ trợ chính sách, chúng tôi kỳ vọng đầu tư sẽ phục hồi nhanh hơn chi tiêu của người tiêu dùng, đồng thời cho biết thêm rằng đầu tư có thể hỗ trợ các loại tiền tệ hàng hóa như đô la Úc và Canada, cũng như đồng nhân dân tệ./.

(Theo Reuters)


Bài liên quan