Đồng Nai bắt đầu tiêm  vắc xin Covid-19 đợt 2(SPL)- Dự kiến trong đợt tiêm lần này, tỉnh Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ tổng số 29,3 ngàn liều  vắc xin để tiếp tục tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 11/6, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai báo cáo tình hình tiêm  vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kết thúc đợt tiêm  vắc xin đầu tiên cho những người thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch, toàn tỉnh đã triển khai tiêm mũi 1 cho 20.376 người tại 11 huyện, thành phố. Sau tiêm có khoảng 7,4 ngàn trường hợp có phản ứng thông thường như: sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau sưng tại chỗ tiêm; 4 trường hợp phản ứng phản vệ độ 2, độ 3, đã được xử trí kịp thời và sức khỏe sau đó ổn định.

Đồng Nai bắt đầu tiêm  vắc xin Covid-19 đợt 2

Tiêm vắc xin đợt 1

Dự kiến trong đợt 2, tỉnh Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ tổng số 29,3 ngàn liều  vắc xin để tiếp tục tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên.  vắc xin hiện đang được bảo quản, quản lý tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Chủ trì cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo đề nghị Sở Y tế khẩn trương rà soát kỹ các đối tượng ưu tiên tiêm  vắc xin phòng Covid-19 theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, tránh trùng lắp hoặc bỏ sót đối tượng.

Đồng Nai bắt đầu tiêm  vắc xin Covid-19 đợt 2

Bác sĩ Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (áo trắng đứng sau) giám sát mũi tiêm đầu tiên tại Đồng Nai.

Đồng thời, liên hệ với các đơn vị đầu mối của Bộ Y tế để biết được giá cả các loại  vắc xin Covid-19, những loại  vắc xin mà Bộ Y tế đang đàm phán mua để xây dựng đề án trình HĐND tỉnh bố trí ngân sách địa phương mua  vắc xin Covid-19 theo đúng chỉ đạo tại Nghị quyết 21 của Chính phủ. Trường hợp có nhiều loại  vắc xin thì dự toán kinh phí đối với loại  vắc xin có giá cao nhất.

Liên quan đến đề xuất của một số doanh nghiệp về việc tiếp cận nguồn  vắc xin, UBND tỉnh cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị để doanh nghiệp trực tiếp tham gia đàm phán với đơn vị sản xuất  vắc xin để mua  vắc xin Covid-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo nhấn mạnh,  vắc xin là một trong những mũi đột phá để chủ động tấn công, ngăn chặn, dập dịch Covid-19. Do đó, tỉnh Đồng Nai luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng để có thể sớm mua được  vắc xin Covid-19.

Theo thống kê của Sở Y tế, toàn tỉnh có khoảng 2,5 triệu người trong độ tuổi tiêm chủng (từ 18 tuổi trở lên), trong đó có khoảng 500 ngàn người thuộc 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm  vắc xin miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.


Bài liên quan