Đồng Nai: Đưa giang hồ Toàn “đen” ra xét xử(SPL)- Sau gần hai năm bắt giữ, sáng ngày 15/6, TAND tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xét xử bị cáo Đặng Quang Toàn (thường gọi là Toàn đen, SN 1981, quê Hải Phòng, ngụ TP. Biên Hòa) về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp, vào năm 2019, do thiếu vốn mua máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh cho Bệnh viện (BV) Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) nên ông Nguyễn Thể Thử - Giám đốc BV, phải vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có Đặng Quang Toàn và bà Trương Thị Bích Hằng (vợ Toàn).

Đồng Nai: Đưa giang hồ Toàn “đen” ra xét xử

Bị cáo Đặng Quang Toàn tức Toàn “đen” tại phiên toàn sáng nay (15/6)

Khoảng 15h ngày 21/12/2019, vợ Toàn đến BV Tâm Hồng Phước để thu tiền nợ. Tại đây, bà Hằng lên tầng 2 ngồi chờ ở ngoài phòng làm việc của ông Thử, cùng lúc này, ông Nguyễn Thế Vinh (em ruột ông Thử, đang làm tài xế của BV) mang một túi nilon màu trắng đựng tiền đến cho ông Thử thì bị bà Hằng nhìn thấy và nhắn tin cho Toàn đến đòi nợ.

Khoảng 17h cùng ngày, Toàn đến BV Tâm Hồng Phước, cùng lúc này, nhiều chủ nợ cũng có mặt. Khi Hằng và Toàn vào phòng làm việc của ông Thử để đòi tiền thì ông Thử nói chưa có tiền trả nên Hằng và Toàn bực tức chửi bới. Lúc này ông Thử lấy tiền trong túi nilon màu trắng bỏ vào một túi nilon màu đỏ đã có sẵn tiền rồi đi ra để trả tiền thuốc. Thấy vậy, Toàn cũng đi theo ông Thử ra ngoài.

Lúc này, ở trong phòng, Hằng mở hộc tủ ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử, thấy có tiền nên đi ra ngoài nhắn tin cho Toàn. Khi ông Thử quay lại, Toàn cũng đi theo đồng thời liên tục chửi bới, đòi tiền.

Do không đòi được tiền, Toàn đã cầm lấy một cây bút bi trên bàn làm việc để đe dọa. Chưa dừng lại ở đó, Toàn mở ngăn bàn ông Thử ra thì thấy có bịch nilon đựng tiền bèn cầm lấy nhưng bị nạn nhân giữ lại khiến hai bên giằng co.

Trong lúc giằng co, Toàn còn đánh vào ngực, đe dọa và sử dụng bút bi dâm vào vai ông Thử. Lúc này, chị Trần Thị D. vào can ngăn, đẩy Toàn ra ngoài. Khoảng 10 phút sau, Toàn tiếp tục vào phòng làm việc ông Thử nói chuyện về việc thanh toán tiền nợ rồi tiếp tục cầm cây bút bi giờ lên dọa đánh ông Thử thì bị chị D. tiếp tục ngăn cản. Khi Toàn chuẩn bị rời khỏi Bệnh viện thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Được biết, số tiền ông Thử vay của vợ chồng Toàn “đen” để mua sắm thiết bị phục vụ cho việc khám chữa bệnh của bệnh viện khoảng 400 triệu, hứa một tuần sau sẽ trả tuy nhiên hơn một tháng sau con nợ vẫn chưa trả tiền nên vợ chồng Toàn đến đòi nợ và xảy ra vụ việc nói trên.

Tại phiên xét xử sáng nay, bị hại Nguyễn Thế Thử vắng mặt, chỉ có luật sư đại diện tham dự. Sau khi Nghị án, Hội đồng xét xử cho rằng nhiều tình tiết trong vụ việc cần phải được xác minh, làm rõ, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng đưa một số đối tượng có liên quan vào vụ án để tránh tình trạng bỏ lọt tội phạm nên đã quyết định tạm đình chỉ, trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

 


Bài liên quan