Đồng Nai: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo danh cán bộ của Bộ Công anSau khi có quyết định và lệnh bắt được Viện kiểm sát nhân dân phê duyệt. Ngày 01/6 cơ quan Công an huyện Xuân Lộc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 03 tháng đối với Vũ Toàn để điều tra về tội “Giả mạo vị trí công tác”.

Trước đó, vào chiều ngày 23/5 tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, trong khi tổ công tác của Công an xã Xuân Hưng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly y tế ở Trạm y tế xã Xuân Hưng thì phát hiện 01 xe ô tô BKS 60A-588.44 đến trạm y tế. Trên xe lúc đó có 04 người gồm: Vũ Toàn (SN 1976), Cao Quốc Nam (SN 1955), Đào Văn Bình (SN 1957) và Phạm Thị Hồng Vân (SN 1967, vợ của Bình).

Đồng Nai: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo danh cán bộ của Bộ Công an

Đối tượng Vũ Toàn và thẻ công vụ đặc biệt giả bị Công an Đồng Nai bắt giữ.

 

Khi xuống xe, Toàn gặp tổ công tác và tự xưng là Cán bộ thuộc Bộ Công an đồng thời xuất trình một thẻ công vụ đặc biệt có tên “Vũ Văn Toàn”, chức vụ Chuyên viên Kinh tế; Đơn vị công tác: Tổ công tác Đặc biệt cố vấn Ban chiến lược. Tại đây, Toàn yêu cầu được tiếp xúc với 05 người Trung Quốc đang cách ly trong khu cách ly y tế của Trạm y tế xã Xuân Hưng.

Đồng Nai: khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo danh cán bộ của Bộ Công an

Bị can Vũ Toàn tại Cơ quan Công an.

 

Phát hiện có nhiều điểm nghi vấn, lực lượng Công an đã đưa nhóm đối tượng trên về Trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ vụ việc. Qua xác minh ban đầu, Toàn khai nhận sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an nhằm mục địch tiếp cận năm đối tượng người Trung Quốc đang thực hiện cách ly.

Trước đó, vào ngày 17/5, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo có xe khách mang BKS 98B-027.63 chở trái phép người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ngoài 05 người Việt Nam trên xe (bao gồm lái xe và phụ xe), còn có 05 đối tượng người Trung Quốc đang trốn trong các thùng carton được giấu dưới khoang hàng hóa của chiếc xe này. Ngay sau đó, toàn bộ 10 người trên chiếc xe này đã được đưa về khu cách ly y tế tập trung theo quy định.


Bài liên quan