Đồng Nai: Khởi tố bị can đối với 02 chủ của chuỗi nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa(SPL)- Quyết định khởi tố bị can được phê chuẩn sau một thời gian điều tra, làm rõ hành vi trốn thuế đối với các ông chủ của chuỗi hệ thống nhà thuốc Sơn Minh, nhà thuốc Sĩ Mẫn và Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh.

Theo đó, ngày 2/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn để điều tra về hành vi trốn thuế. Hai bị can Sơn Minh và Sĩ Mẫn là chủ của chuỗi nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa.

Đồng Nai: Khởi tố bị can đối với 02 chủ của chuỗi nhà thuốc lớn nhất Biên HòaCơ quan Công an đọc lệnh khởi tố đối với Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn (ảnh CA ĐN)

Trước đó, ngày 25/1/2021, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án trốn thuế tại các nhà thuốc trên. Cụ thể, theo kết quả điều tra, xác minh doanh số mua, bán dược phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế các loại,… trích xuất từ phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính của nhà thuốc so với số liệu khai với cơ quan thuế của các nhà thuốc trong chuỗi hệ thống nhà thuốc Sơn Minh, Sĩ Mẫn có sự chênh lệnh.

Đồng Nai: Khởi tố bị can đối với 02 chủ của chuỗi nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật (ảnh chụp ngày 4/12/2020)

Những nhà thuốc này không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp, không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ và có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Đồng Nai: Khởi tố bị can đối với 02 chủ của chuỗi nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa

Một nhà thuốc bị lực lượng chức năng phong tỏa kiểm tra (ảnh chụp ngày 4/12/2020)

Trước đó, báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin về vụ việc “hàng trăm chiến sĩ cảnh sát khám xét nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa”. Theo đó, vào khoảng 15h ngày 4/12/2020, lực lượng chức năng đã đồng loạt tiến hành kiểm tra các nhà thuốc tại TP. Biên Hòa như: Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, địa chỉ số 160 đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh và nhà thuốc Sĩ Mẫn, địa chỉ số 136 đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất. Thời điểm ghi nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa các địa điểm nói trên, hàng chục thùng các tông được niêm phong, di chuyển lên xe chuyên dụng. Nhiều chiến sĩ Cảnh sát Cơ động được trang bị súng để hỗ trợ công tác khám xét.

Đồng Nai: Khởi tố bị can đối với 02 chủ của chuỗi nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa

Nhiều chiến sĩ cảnh sát được trang bị súng để hỗ trợ việc khám xét (ảnh chụp ngày 4/12/2020)

Qua kiểm tra, chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan, đồng thời lực lượng chức năng đã thu giữ lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc cùng nhiều giấy tờ có liên quan, ước tính giá trị số hàng trên lên đến 5 tỷ đồng.

Được biết chuỗi hệ thống nhà thuốc Sơn Minh, nhà thuốc Sĩ Mẫn và Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh là một trong hệ thống nhà thuốc lớn nhất Biên Hòa, phân phối thuốc trong và ngoài tỉnh Đồng Nai.


Bài liên quan