Đồng Nai: Nhức nhối nạn tận dụng hành lang đi bộ làm bãi đậu xe thường xuyên cho gia đìnhTình trạng biến vỉa hè thành nơi đậu xe diễn ra thường xuyên tại đường  D12, KDC Võ Thị Sáu trong thời gian dài đã tác động không nhỏ đến trật tự mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và cuộc sống của người dân.

Mới đây nhất, theo phản ánh của người dân  tại đoạn đường D12, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Tp Biên Hòa có nhiều cá nhân trưng dụng hẳn một góc hành lang đường đi làm bãi đậu xe riêng cho gia đình, theo người dân việc đậu xe diễn ra liên tục trong một thời gian dài đã gây bức xúc cho người dân tham gia giao thông tại đây.  

Đồng Nai: Nhức nhối nạn tận dụng hành lang đi bộ làm bãi đậu xe thường xuyên cho gia đìnhTheo người dân, chiếc xe này trưng dụng hẳn một góc hành lang làm bãi đậu xe thường xuyên cho gia đình, đã nhiều lần bị nhiều đoàn kiểm tra nhắc nhở nhưng chủ xe vẫn ngang nhiên không chấp hành.

Tại đây, không ít vụ va quẹt giao thông xảy ra do người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường vì bị chiếm mất lối đi. Thậm chí, một số đối tượng còn xem địa điểm này thuộc quyền sử dụng của gia đình, nếu có xe khác đậu gần vị trí đó sẽ có người canh chừng đuổi đi. 

Trước đó vào tháng 01/2021,  TP.Biên Hòa chỉ đạo các đơn vị, lực lượng công an đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra việc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, dừng, đậu xe. Thời gian đầu, tình trạng lấn chiếm trật tự lòng, lề đường trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều tuyến đường trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên, đến nay TP.Biên Hòa còn tồn tại một số cơ sở kinh doanh tận dụng lòng, lề đường bị chiếm dụng làm nơi đậu xe ô tô con, xe tải, xe container gây mất trật tự an toàn giao thông.


Bài liên quan