Đồng Nai: Sẽ sớm lập khu khám bệnh kỹ thuật cao tại Nhơn TrạchĐể bệnh nhân được các bác sĩ giỏi thực hiện khám chữa bệnh đồng thời tiếp cận khoa học hiện đại, tới đây Nhơn Trạch sẽ thành lập khu khám bệnh kỹ thuật cao.

Đồng Nai: Sẽ sớm lập khu khám bệnh kỹ thuật cao tại Nhơn Trạch

 Lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn giữa Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch với Bệnh viện Quận 2 (TP.Hồ Chí Minh)

Ngày 10/10, tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã diễn ra  lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn giữa Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch với Bệnh viện Quận 2 (TP.Hồ Chí Minh).

Theo đó, khoảng trong tháng 9, theo thống kê của hai đơn vị này thì đã có gần 38 ngàn lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 2,1 ngàn lượt bệnh nội trú của huyện Nhơn Trạch đến khám tại Bệnh viện Quận 2. Số lượng bệnh nhân rất lớn nên lãnh đạo hai đơn vị đã nghĩ đến việc giúp bệnh nhân đỡ phải đi xa nhưng vẫn tiếp nhận được những máy móc, thiết bị hiện đại nhất trong quá trình khám chữa bệnh nên sẽ tiến hành thành lập khu khám, chữa bệnh kỹ thuật cao tại cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, đóng tại đường Nguyễn Hữu Cảnh,  xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Khu khám này sẽ do các bác sĩ của Bệnh viện Quận 2 và các bác sĩ giỏi của Trung tâm y tế Nhơn Trạch thực hiện khám bệnh.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế Nhơn Trạch cho biết là nhiều năm qua, phía Bệnh viện Quận 2 đã hỗ trợ Trung tâm y tế Nhơn Trạch về ngoại khoa như báo động đỏ liên viện để cứu sống các ca bệnh nặng. Nhơn Trạch hiện cũng đang rất thiếu bác sĩ nên việc kết hợp sẽ giúp Nhơn Trạch ổn định hơn trong công tác khám chữa bệnh. Hiện, 2 bên đang thực hiện làm đề án sửa chữa, nâng cấp từ cơ sở 2 của Trung tâm Y tế Nhơn Trạch và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Hải Sơn - Mộc Đức

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất