Đồng Nai: tích cực thực hiện các công tác tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồngÔng Hồ Thanh Sơn -Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị, trong năm 2020, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tiến hành đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nhất là tại các công đoàn cơ sở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, người lao động, nhất là công tác phòng chống dịch Covid–19, tránh để người lao động hoang mang, phát tán những thông tin sai sự thật. Nắm chắc tình hình doanh nghiệp thiếu nguyên liệu sản xuất do dịch Covid–19 làm ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của người lao động.

Chiều ngày 25/02, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị họp bàn về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Công đoàn năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã chủ trì buổi làm việc, cùng với sự tham dự của các cán bộ Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương; ông Thái Bảo - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Huỳnh Văn Hồng - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng Nai: tích cực thực hiện các công tác tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Căn cứ vào báo cáo của Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, trong năm 2019, Đảng đoàn đã lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành các chỉ đạo tới các cấp Công đoàn nhằm tăng cường bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên; kịp thời giải quyết bức xúc, kiến nghị, ổn định việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động.

Đặc biệt, trong Tết Canh Tý 2020 vừa qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tổng kinh phí trên 260 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong năm 2019, số lượng bản thỏa ước lao động tập thể đã tăng lên đáng kể. Trong số đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức ký kết thành công bản thỏa ước lao động tập thể nhóm đầu tiên tại các doanh nghiệp ngành gỗ.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận lại những hạn chế trong hoạt động Công đoàn. Điển hình là vấn đề công tác tuyên truyền cho người lao động, nhất là khối doanh nghiệp ngoài nhà nước còn chưa sâu. Ngoài ra, kỹ năng tuyên truyền cá nhân của một số cán bộ công đoàn cơ sở còn yếu cũng gây ảnh hưởng nhiều trong công tác chung.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai - ông Hồ Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh trong công tác lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong năm 2020, Phó bí thư đề nghị Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tiếp tục lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nhất là tại các công đoàn cơ sở là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng như hiện nay, Đảng đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, người lao động, nhất là công tác phòng chống dịch Covid–19, tránh để người lao động hoang mang, phát tán những thông tin sai sự thật, yêu cầu các công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình doanh nghiệp, kiểm soát các vấn đề do dịch Covid–19 gây ra, tránh làm ảnh hưởng tới việc làm, thu nhập của người lao động.

Bên cạnh đó, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động cần chỉ đạo các công đoàn cơ sở chú trọng tổ chức các phong trào thi đua theo hướng hiệu quả, thực chất, gắn liền với đời sống người lao động. Ngoài ra, yêu cầu các công đoàn cơ sở quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng thiết chế công đoàn, tham gia phối hợp với các ngành chức năng xử lý dứt điểm tình trạng nợ bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền lợi người lao động.

Trần Hùng - Đình Thu
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất