Đột kích công xưởng khẩu trang 3M giả tại TPHCMTự giới thiệu là công ty sản xuất khẩu trang hàng đầu Việt Nam, sản xuất khẩu trang 3M nhưng chiều nay lực lượng chức năng ập vào thì 151.000 chiếc khẩu trang là hàng giả, nhái lại thương hiệu của Mỹ. 

Theo văn phòng Bộ Công thương thông tin, sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều nay 30-7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TPHCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh, có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM.

Đột kích công xưởng khẩu trang 3M giả tại TPHCM ảnh 1Các dây chuyển sản xuất khẩu trang giả nhái tên của Mỹ tại Công ty Nam Anh

Đột kích công xưởng khẩu trang 3M giả tại TPHCM ảnh 2

Máy móc trong công xưởng sản xuất khẩu trang giả

Trên wesite công ty này tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước. Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty này được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. 

Đột kích công xưởng khẩu trang 3M giả tại TPHCM ảnh 3Những thùng khẩu trang giả chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Tuy nhiên, khi Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chứng năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Đột kích công xưởng khẩu trang 3M giả tại TPHCM ảnh 4Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, hoạt động đóng gói khẩu trang giả vẫn đang diễn ra

Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. Và trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Đột kích công xưởng khẩu trang 3M giả tại TPHCM ảnh 5Có hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang giả mang thương hiệu như thế này

Hiện nay, lực lượng chức năng đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc. 

---------------------

* Toàn bộ hình ảnh do văn phòng Bộ Công thương cung cấp cho báo chí

Theo Sài Gòn Giải Phóng


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất