Drake hợp tác với Aspiration để giảm lượng khí thải carbon trong các chuyến lưu diễn của mình(SPL) - Trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon khổng lồ của chính mình, cũng như giúp những người khác hành động để làm điều tương tự, nghệ sĩ âm nhạc Drake vừa công bố mối quan hệ hợp tác mới với công ty khởi nghiệp ngân hàng kỹ thuật số Aspiration. 

Nam rapper sẽ sử dụng các dịch vụ cá nhân và doanh nghiệp của Aspiration để theo dõi và cắt giảm lượng khí thải carbon trong các chuyến lưu diễn của mình. Sau khi kiểm tra lịch trình, sự kiện và chuyến du lịch của nam nghệ sĩ, Aspiration sẽ tính toán lượng khí thải carbon của anh và sử dụng chương trình trồng rừng để bù đắp tác động khí hậu đã ước tính đó.

Drake hợp tác với Aspiration để giảm lượng khí thải carbon trong các chuyến lưu diễn của mình

Drake hợp tác với Aspiration để giảm lượng khí thải carbon trong các chuyến lưu diễn. Ảnh: Getty Images.

Drake hào hứng chia sẻ “Thật thú vị khi được hợp tác với một công ty đã tìm ra một cách dễ dàng để cung cấp cho mọi người khả năng giảm lượng khí thải carbon của họ. Cách tiếp cận đổi mới của Aspiration để chống lại biến đổi khí hậu thực sự truyền cảm hứng và tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau giúp tạo động lực và nâng cao nhận thức.”

Future, quản lý của Drake cho biết: “Drake là người có tầm nhìn xa với những ý tưởng lớn. Tôi vô cùng may mắn khi tìm được cho anh ấy một đối tác không chỉ giúp anh ấy thực hiện mục tiêu cá nhân mà còn truyền cảm hứng cho những người khác. Drake, Dreamcrew và tôi đều cực kỳ hào hứng với những gì Aspiration đang làm cũng như khả năng và con đường phía trước”.

Aspiration cung cấp các dịch vụ tài chính tập trung vào môi trường, tự định vị là một giải pháp thay thế bền vững cho các ngân hàng và công ty FinTech khác vì Aspiration không đầu tư vào các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoặc các nỗ lực không bền vững. Công ty giúp khách hàng gửi tiền mà không cần phải sử dụng nhiên liệu hóa thạch, tự động trồng cây khi họ thanh toán và theo dõi điểm số tác động đến Hành tinh & Con người khi họ mua sắm.

Chỉ trong năm qua, Aspiration và các khách hàng đã tài trợ trồng hơn 15 triệu cây xanh. Tỷ lệ trồng này và cam kết trồng 100 triệu cây xanh trong một thập kỷ của Aspiration khiến công ty trở thành một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho việc tái trồng rừng trên cả nước. Drake tham gia cùng một danh sách dài những người nổi tiếng đã ủng hộ công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles này. Các ngôi sao khác bao gồm Leonardo DiCaprio, Robert Downey Jr., Cindy Crawford, Kaia Gerber và Orlando Bloom.

Linh Tăng (T.H)


Bài liên quan