Dự án Gold Hill: Công ty Đất Xanh ký hợp đồng chưa có ngày để làm gì?Mới đây, sáng ngày 9/5, hơn 20 khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), tiếp tục đến Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Công ty Đất Xanh) địa chỉ tại 261 Ung Văn Khiêm, P.25, quận Bình Thạnh, TP.HCM để yêu cầu đơn vị này bổ sung phụ lục hợp đồng, mau chóng ra Giấy CNQSDĐ cho khách hàng sau nhiều lần thất hứa.

Điều khoản hợp đồng bất lợi cho khách hàng

Theo hợp đồng chuyển nhượng của Công ty Đất Xanh cho khách hàng, có điều khoản trong trường hợp khách hàng chậm đóng tiền thì sẽ bị khoản lãi phạt 0,045/ngày, ngoài ra trên hợp đồng không hề có ngày kí kết, chuyển nhượng.

Có hay không Công ty Đất Xanh ký hợp đồng để lừa dối khách hàng?

Hơn 20 khách hàng đến Công ty Đất Xanh để làm việc về bổ sung điều khoản hợp đồng cho khách hàng

Điều đáng nói, trong khi đã gần 2 năm Công ty Đất Xanh luôn thất hứa, chậm chuyển nhượng QSDĐ cho khách hàng nhưng không hề có điều khoản phạt nào cho việc chậm trễ này.

“Tôi từng bị phạt 18 triệu đồng do chậm đóng tiền cho Công ty, anh Nguyễn Văn Sơn cũng bị phạt hơn 40 triệu đồng do chậm đóng tiền, vậy mà gần 2 năm công ty thất hứa, chậm bàn giao, sang tên cho chúng tôi mà không hề có 1 hình thức phạt nào. Tôi yêu cầu phải thêm phụ lục hợp đồng để áp dụng cho việc chậm trễ này của Công ty”. Chị Nguyễn Thị Thu Hương, một khách hàng cho biết.

Dự án Gold Hill: Công ty Đất Xanh ký hợp đồng chưa có ngày để làm gì?Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà đại diện Công ty Đất Xanh ký kết, đóng dấu cho khách hàng nhưng không hề có ngày ký hợp đồng

Về nội dung này, ông Trần Minh Hùng – Trưởng Văn phòng luật sư Gia Đình – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, để thực hiện một dự án thì Chủ đầu tư phải biết được tiến độ, ngoài ra phải làm việc với các cơ quan nhà nước trước. Hiện tại theo như hợp đồng của khách hàng thì thấy được Công ty đã chậm sang tên cho khách hàng khoảng 1 năm 6 tháng. Trong hợp đồng có phần phạt nếu như khách hàng chậm thanh toán 0,04%/ngày, trong khi lại không quy định Công ty sẽ bị phạt như thế nào nếu như chậm bàn giao.

“Theo luật Kinh doanh BĐS quy định rất rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán, chuyển nhượng QSDĐ hay bất cứ hợp đồng nào cũng phải có quyền, nghĩa vụ đối xứng, việc này Công ty đã làm sai theo luật Kinh doanh BĐS”. Ông Hùng cho biết.

Sẵn sàng ký hợp đồng nhưng “lách luật” bằng việc... không có ngày ký

Điều đáng nói, khi khách hàng phản ánh về việc chậm sang tên theo hợp đồng đã ký, thì phía Công ty lại “chối bỏ” trách nhiệm bằng cách “lách luật” trên hợp đồng. Cụ thể, trên hợp đồng không hề biểu hiện ngày ký hợp đồng, dù có tên người ký cũng như có dấu của Công ty Đất Xanh.

Có hay không Công ty Đất Xanh ký hợp đồng để lừa dối khách hàng?

Công ty Đất Xanh cử 3 đại diện ra để làm việc với khách hàng

Tại buổi làm việc ông Vũ Thái Sơn – Giám Đốc pháp lý của Công ty Đất Xanh lại “chối bỏ”, cho rằng hợp đồng ông chưa ký dù có chữ ký tên ông Vũ Thái Sơn, dấu của Công ty Đất Xanh, với lý do không hề có ngày, chưa có ngày và coi như hợp đồng chưa ký.

“Khách hàng bức xúc và có nhu cầu về việc cần ký hợp đồng, nên tôi đã hướng dẫn khách hàng lên phòng công chứng để người ta kiểm tra chứng minh, soạn sẵn hợp đồng và ký vào đó trước, cái hợp đồng này tôi chưa ký… Hợp đồng này chưa có ngày, không có ngày coi như là hợp đồng này chưa ký”. Ông Vũ Thái Sơn nói tại buổi làm việc với khách hàng ngày 9/5.

Những câu từ, hình thức “lách luật” trên hợp đồng khiến khách hàng vô cùng bức xúc, theo một số khách hàng cho biết, đây là những hành vi dối trá, lừa đảo khách hàng, trong tuần tới mọi người sẽ gửi đơn tố cáo Công ty Đất Xanh.

Ngoài ra, việc Công ty Đất Xanh ký hợp đồng mà không có ngày “coi như chưa ký” liệu hợp đồng có được công nhận? Và số tiền mà Công ty Đất Xanh đã nhận của khách hàng có được coi như đã chiếm đoạt tài sản? Sẽ là câu hỏi đặt ra cho nhiều khách hàng mua đất tại Công ty Đất Xanh.

Báo Sao Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin đến bạn đọc

Phạm Sơn

Bài tiếp theo:

-Công ty Đất Xanh nói gì về việc phản ánh của khách hàng về việc “lách luật” trong việc ký kết hợp đồng

-Cơ quan chức năng nói gì về những điều khoản, không có ngày ký hợp đồng của Công ty Đất Xanh? Liệu đây có phải hành vi hình sự?


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất