fspin Dự án khu nhà ở TM Kim Dinh - Vũng Tàu góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương. - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Dự án khu nhà ở TM Kim Dinh - Vũng Tàu góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.Nhằm góp phần thực hiện đúng chủ trương của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về quy hoạch dự án BĐS trọng điểm. Công ty Thiên Kiên Quốc đã có đề xuất chuyển đổi công năng quy hoạch khu đất diện tích 3,9 ha tại phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa từ đất cơ sở sản xuất kinh doanh sang đất xây dựng nhà ở. Mục tiêu của dự an là án góp phần tạo nên hệ sinh thái khu nhà ở thương mại Kim Dinh với đầy đủ kỹ thuật, hạ tầng, tiện ích phục vụ cuộc sống cho người dân địa phương.

Dự án phù hợp với lợi ích của người dân địa phương

Năm 2004, công ty Thiên Kiên Quốc được UBND Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 13/GCN.UB để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy may áo Jaket xuất khẩu. Theo đó khu đất rộng 3,9ha đã được UBND tỉnh cấp GCNQSDĐ cho ông Nguyễn Minh Luân theo đúng quy định của pháp luật.

Dự án khu nhà ở TM Kim Dinh - Vũng Tàu góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Hình ảnh cổng chào khu du lịch núi Dinh

Sau khi được chấp thuận, công ty Thiên Kiên Quốc đã hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án như khảo sát, thiết kế kiến trúc, đăng ký tiêu chuẩn môi trường. Tuy nhiên, thực trạng khu vực xung quanh dự án đã hình thành khu dân cư đông đúc. Việc đầu tư xây dựng nhà máy tại khu vực này có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân xung quanh. Vì vậy, công ty đã xin chuyển đổi công năng là hoàn toàn đúng với thực tế lợi ich của người dân địa phương và phù hợp với định hướng chung của tỉnh trong việc di dời các nhà máy.

Ngoài ra, UBND thành phố Bà Rịa đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch đất của địa phương đến năm 2020 tại tờ trình số 22/TTr –UBND ngày 24/1/2019, trong đó khu đất trên được điều chỉnh sang quy hoạch chức năng đất ở. Bên cạnh đó, khu đất dự án nhà ở thương mại Kim Dinh có nguồn gốc do công ty tự chuyển nhượng từ các hộ gia đình, cá nhân theo giá thỏa thuận, đúng quy định pháp luật.

Dự án khu nhà ở TM Kim Dinh - Vũng Tàu góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Bản đồ quy hoạch phân lô khu dân cư Kim Dinh 4

Ngày 4/7/2019, phòng quản lý đô thị cũng đã có công văn gửi Sở xây dựng lấy ý kiến về việc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với dự án này.

Theo đó, Sở Tài nguyên &Môi trường, Sở Công thương, Sở Kế hoạch& Đầu tư, Sở Xây dựng đã có các văn bản chấp thuận với đề xuất của UBND thành phố Bà Rịa tiếp tục tạo điều kiện cho công ty Thiên Kiên Quốc triển khai các thủ tục đầu tư phát triển khu nhà ở thương mại Kim Dinh với hạ tầng, kỹ thuật đồng bộ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương.

Với các văn bản và quyết định trên của UBND tỉnh, cho thấy dự án nhà ở thương mại Kim Dinh do công ty Thiên Kiên Quốc làm chủ đầu tư là hoàn toàn tuân thủ quy định của pháp luật, pháp lý, nguồn gốc rõ ràng, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho an cư và đầu tư trong tương lai.

Vị trí đắc địa, nơi đầu tư đáng tin cậy

Khu dự án nhà ở thương mại Kim Dinh tọa lạc tại vị trí 3 mặt tiền đắc địa là Quốc lộ 51 – Lê Đại Hành – Trịnh Đình Thảo, phường Kim Dinh, Tp. Bà Rịa. Dự án nằm giữa những khu dân cư hiện hữu tại khu vực, có mật độ dân cư đông đúc cùng liên kết vùng huyết mạch như  quốc lộ 51, quốc lộ 56, quốc lộ 55, Tỉnh lộ 44…tạo điều kiện cho việc di chuyển đến các tỉnh lân cận một cách nhanh nhất. Hệ thống kết nối giao thông thuận lợi cùng mật độ cư dân đông đúc sẽ là nơi an cư và đầu tư sinh lợi cao không thể bỏ qua tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án khu nhà ở TM Kim Dinh - Vũng Tàu góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Dự án khu nhà ở TM Kim Dinh - Vũng Tàu góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Một số hình ảnh thực tế của dự án

Không những thế, dự án khu dân cư Kim Dinh còn có các tiện ích cơ bản để phục vụ cho cuộc sống cư dân một cách hoàn hảo như: trung tâm thương mại được lập quy hoạch bài bản, giải quyết được nhu cầu mua sắm, vui chơi một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian; khu trường học; khu du lịch, resort ven biển; bệnh viện; trung tâm hành chính…vv, chỉ cách vài phút bằng xe máy, giúp nâng tầm cuộc sống cho cư dân.

Với quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt trong thời gian tới, cùng tính pháp lý rõ ràng của dự án, khu nhà ở thương mại Kim Dinh do công ty Thiên Kiên Quốc làm chủ đầu tư sẽ là địa chỉ đầu tư đáng tin cậy cho các cá nhân, cũng như các nhà đầu tư bất động sản.

Vũ Cẩm


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất