Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ vội vàng thu tiền giữ chỗ?Được quảng cáo rầm rộ trên website, Dự án Phú Mỹ Gold City được Chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển sản xuất thương mại Sài Gòn, đơn vị độc quyền phát triển và phân phối dự án là Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ (Công ty Đất Xanh) “thổi phồng” bằng nhiều hình thức quảng cáo chưa đúng sự thật?

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Bên ngoài dự án Phú Mỹ Gold City đang được quảng cáo, chào bán rầm rộ

Đổi tên dự án, nhận tiền giữ chỗ

Cụ thể, theo tìm hiều của phóng viên, dự án hiện tại vẫn đang trong quá trình san lấp mặt bằng, bên ngoài được quây tôn kín, nhưng hiện tại Công ty Đất Xanh đã nhận tiền giữ chỗ của nhiều khách hàng (50 triệu đồng/nền giữ chỗ).

Luật sư Trần Huy Thế, Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh, cho rằng chủ đầu tư, nhà phân phối bán hàng theo kiểu "treo đầu dê…" không chỉ gây thiệt hại cho khách hàng, mà uy tín,  danh dự của chính mình cũng bị ảnh hưởng. Còn với việc nhận tiền giữ chỗ, đặt cọc… đây cũng là một hình thức huy động vốn. Xa hơn, nếu tiến độ xây dựng hoặc giấy phép có vấn đề, khách muốn lấy lại tiền mà chậm chi trả sẽ trở thành hình thức chiếm dụng vốn. 

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Bên trong dự án hiện đang trong quá trình san lấp, nhưng đã nhận tiền giữ chỗ của khách hàng. Hình chụp cuối tháng 5/2019

Ngoài ra, qua tìm hiểu, thực chất dự án Phú Mỹ Gold City có tên chính thức được chấp thuận "Khu nhà ở Sadaco," nhưng để “thổi phồng” Chủ đầu tư và Công ty Đất Xanh lại tự chuyển tên thương mại thành dự án "Phú Mỹ Gold City", tên sang trọng hơn để dễ bán.

Qua trao đổi với một đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, không hề có dự án nào mang tên “Dự án Phú Mỹ Gold City” trên địa bàn, nếu có chỉ là do chủ đầu tư tự đặt để bán cho khách hàng…

Theo ông Võ Thanh Khương, Đoàn Luật Sư TP.HCM cho biết, việc chủ đầu tư tự ý đặt tên dự án đã đăng ký trước đó, sẽ dẫn đến việc cơ quan chức năng sẽ khó có thể xử lý khi nhận được thông tin phản ánh, việc này sẽ đẩy rủi ro cho chính những khách hàng mua đất.

Đóng tiền lên tới 44% ngay ngày mở bán?

Vào vai một khách hàng, một nhân viên tư vấn bán hàng của Công ty Đất Xanh cho biết, hiện dự án đang trong quá trình làm cơ sở hạ tầng (thực chất chỉ đang san lấp), đây là dự án tiềm năng, dự án đã có phê duyệt 1/500. Hiện tại Công ty Đất Xanh đang nhận tiền giữ chỗ, số tiền là 50 triệu đồng để giữ chỗ, cho đến ngày 02/06/2019 sẽ mở bán chính thức, nếu khách hàng đồng ý thì sẽ chuyển tiền giữ chỗ sang hợp đồng đặt.

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Bên trong dự án đang được chủ đầu tư chở vật liệu để làm

Ngoài ra, theo thông báo về Phương thức thanh toán (PTTT) mà Công ty Đất Xanh đưa ra thì khách hàng sẽ phải ký 2 hợp đồng. Cụ thể, hợp đồng 1 sẽ đóng 30% số tiền của lô đất (khoảng 8 triệu đồng/m2). Điều đáng nói PTTT mà Công ty Đất Xanh đưa ra khách hàng chỉ ký hợp đồng 1 với mức giá 6,5 triệu đồng/m2 đây sẽ là hợp đồng mà Công ty Đất Xanh đóng thuế. Hợp đồng 2 khách hàng sẽ phải đóng 100% số tiền ở hợp đồng này khoảng 1,5 triệu đồng/m2. Như vậy tổng số tiền mà khách hàng phải đóng ngay khi mở bán sẽ khoảng 44%, trong khi hợp đồng mà khách hàng ký chỉ là hợp đồng góp vốn. Điều này sẽ cực kỳ “nguy hiểm” nếu như trong quá trình làm dự án có điều gì bất trắc…

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Phương thức thanh toán theo kiểu "lách luật" nhằm trốn thuế của Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ

Đại diện Công ty Đất Xanh Đông Nam bộ có đang nói dối?

Chúng tôi đã liên hệ đến Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ (Địa chỉ: C1 17+18, Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để có được thông tin chính xác hơn về dự án. 

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Bên ngoài dự án được quây kín, quảng cáo rầm rộ

Theo lịch hẹn, công ty Đất Xanh đã cử 2 đại diện, phụ trách Maketing và Pháp Lý của Công ty. Điều đáng nói qua trao đổi 2 vị này khẳng định Công ty Đất Xanh không hề nhận giữ chỗ, mà chỉ phối hợp với chủ đầu tư. Ngoài ra việc thông tin về ngày mở bán 02/06 không chính xác, đây chỉ là ngày quảng cáo cho dự án (?)

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Thư mời về việc công bố dự án (thực chất là ngày mở bán, chuyển từ tiền giữ chỗ sang tiền cọc)

“Công ty Đất Xanh chưa nhận trường hợp giữ chỗ nào, công ty chỉ là đơn vị phối hợp với chủ đầu tư… Ngày 02/06 là ngày mà Công ty quảng cáo dự án mà thôi, còn những lời đó chỉ là cách của Sale, còn thực tế thì tụi em chỉ đang quảng cáo cũng như khảo sát thị trường, chỉ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng là chính thôi, thông qua việc cung cấp dịch vụ tư vấn. Chứ còn Sale nói như thế nào thì thực sự là nhiều lắm. Bây giờ có muốn ngàn Sale thì họ cũng nói ngàn kiểu…”, Đại diện Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ, cho biết.

Theo những thông tin mà phóng viên tìm hiểu được lại hoàn toàn trái ngược với những gì mà đại diện Công ty Đất Xanh nói. Cụ thể, phóng viên đã ghi nhận được có trường hợp khách hàng đã chuyển tiền giữ chỗ cho Công ty Đất Xanh.

Dự án Phú Mỹ Gold City: Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang lừa dối khách hàng?

Hóa đơn chuyển tiền giữ chỗ của khách hàng chuyển cho Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ

Liệu đây có phải là những “chiêu trò” của Công ty Đất Xanh nhằm qua mặt cơ quan chức năng, cũng như đưa những phát ngôn sai sự thật cho báo chí? Việc này sẽ ảnh hưởng vô cũng nghiêm trọng đến khách hàng, nhà đầu tư nếu như không tìm hiểu, xác minh rõ thông tin về dự án.

Dự án nằm trên mặt đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu. Có tổng diện tích khoảng 20,55ha, trong đó đất ở chiếm 115,750m2, đất công trình dịch vụ công cộng 11.630m2, đất xây dựng nhà phố liền kề 41.494m2, đất xây nhà vườn 63.091m2, đất xây chung cư 11.164m2, đất xây trường học 10.014m2, đất công viên cây xanh, khu thể thao 10.774m2, đất dành cho khu trung tâm thương mại 4.324m2, đất giao thông 66.925m2.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về nội dung này.

Phạm Sơn

Bài tiếp theo:

- Công ty Đất Xanh Đông Nam bộ giải thích gì về việc trả lời thông tin chưa chính xác về dự án? Dự án chưa đầy đủ thủ tục về pháp lý vẫn độc quyền phát triển, phân phối dự án?

- Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang “yếu” về tài chính nên có ý định chiếm dụng vốn của khách hàng?

- Có hay không việc “làm ngơ” của cơ quan chức năng để Công ty Đất Xanh Đông Nam bộ thực hiện dự án khi chưa đủ pháp Lý?


Bài liên quan