Dự án "ảo" Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?Trong số những dự án phân lô bán nền ảo của các công ty Angel Lina, Hoàng Gia, Hoàng Kim Land, Angel Beach Garden... có lẽ dự án ở Tây Lân (Bình Tân) là một trong những tia hy vọng mong manh nhất còn sót lại.

Xem lại các bài trước

Bài 1: TP.HCM: TP.HCM: Hoàng Kim Land, Angel Homes bị tố phân lô bán nền ảo

Bài 2: Phác họa chân dung nữ doanh nhân Trần Thị Mỹ Hiền đã tạo cơn sốt đất nền ảo làm hàng trăm gia đình lao đao

Bài 3: Mối quan hệ giữa Hoàng Kim Land và Angel Homes phức tạp như thế nào?

Bài 4: Cuộc thi Hoa hậu thương hiệu Việt Nam 2018 đã "chui" rầm rộ tại Đà Nẵng như thế nào?

Bài 5: Có hay không Hoàng Kim Land sử dụng giang hồ để trấn áp khách hàng và chủ đất?

Bài 6: Cục NTBD Xác Nhận Không Cấp Giấy Phép Cuộc Thi Nào Có Tên "Hoa Hậu Thương Hiệu VN"

Bài 7: Vì sao mẹ con bà Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung đổ máu vì dự án Suối Cát?

Bài 8: Vì sao Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung làm điên đảo thị trường đất nền với chiêu trò đơn giản?

Bài 9: Choáng ngợp trước TVC quảng bá những dự án ảo của đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 10: Đại gia đất nền Trần Thị Mỹ Hiền phủ nhận quan hệ mẹ con nuôi với Phạm Thị Tuyết Nhung

Bài 11: Khách hàng đồng loạt tố Hoàng Kim Land và bà Trần Thị Mỹ Hiền lừa đảo

Bài 12: Khách hàng giăng băng rôn, tố Công ty Hoàng Kim Land lừa đảo, một lô đất bán cho nhiều người

Bài 13: Dự án "ảo" Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?

bài 14: Công Ty Hoàng Kim Land – Bà Trần Thị Mỹ Hiền, bị tố về tội bẻ khóa, xâm phạm nhà trái phép

Bài 15: Khách hàng tiếp tục bao vây đòi tiền, bà Trần Thị Mỹ Hiền và công ty Hoàng Kim Land thách thức bất chấp pháp luật

Bài 16: Quận Bình Tân: Đổ máu tại khu đất đang tranh chấp giữa chủ đất và đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 17: Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng dự án ảo “bao vây” đòi tiền
Bài 18: Đà Nẵng tiếp tục lách luật nhằm công nhận giải "chui" Hoa hậu Doanh Nhân VN 2019?

Xem clip Bà Trần Thị Mỹ Hiền bất ngờ tố Phạm Thị Tuyết Nhung về dự án ảo Tây Lân (Bình Tân). Bà khẳng định Phạm Thị Tuyết Nhung đã san nhượng khu đất này mà chưa trả xong tiền đất, chưa được quy hoạch dự án nhưng đã bán hết cho khách và thu về khoảng 100 tỉ đồng (?)
 
Sáng ngày 5/5/2019, hơn 20 khách hàng mua nền đất trong dự án ảo Tây Lân (Khu đất thuộc các thửa 534, 546, 548, tờ bản đồ số 01 (TL2005) và thửa 119, tờ 02 (TL02/CT-UB). Vị trí khu đất tại cuối hẻm 131/6/1 đường Tây Lân, phường Tân Tạo)  đã có mặt tại khu đất này để cùng kí tên vào đơn kiện đến chính quyền các cấp. Tại đây, chúng tôi thu thập được nhiều hợp đồng góp vốn từ Hoàng kim Land và công ty Angel Lina. Đa số đều đóng từ 50% đến 90% tiền. Đất không thấy, dự án không có, ai cũng căng thẳng và mệt mỏi vì đòi tiền lại nhưng chưa được trả. 
 
Dự án ảo Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?
Khách hàng tụ tập trong quán nước trước khu đất Tây Lân đã được Angel Lina và Hoàng Kim Land phân lô bán nền 
 
Đến tận giây phút cùng ngồi với nhau này, các khách hàng cũng không hiểu rõ về nguồn gốc đất và bản đồ nào đúng nhất? Bởi vì khu đất này chưa có quy hoạch gì. 
Đa số những khách hàng có mặt đều kí hợp đồng góp vốn với công ty Angel Lina, chỉ có 1 người cầm hợp đồng kí với Hoàng Kim Land. Ông Phùng Như Ngà - người kí hợp đồng góp vốn với bà Trần Thị Mỹ Hiền đã chia sẻ tờ bản đồ quy hoạch của Hoàng Gia Land. 
Ông Ngà chia sẻ thêm về việc nhiều lần đi đòi tiền bà Hiền nhưng rất khó khăn. Đến công ty bị nhiều thanh niên xăm trổ đón tiếp và hăm dọa đánh. Nên nghe tin mọi người tụ tập đã có mặt để cùng kí đơn kiện. 
 
Dự án ảo Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?Bản đồ quy hoạch do công ty Hoàng Gia Land của bà Trần Thị Mỹ Hiền tự sản xuất, ban hành và bán nền đất thu tiền. Khi dự án ảo này được chuyển qua Angel Lina, đã có bản đồ khác. 
 
Dự án ảo Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?
Bà Trần Thị Mỹ Hiền kí nhận tiền đặt cọc với khách hàng đất Tây Lân. Bà Hiền luôn khẳng định mình không có năng lực hành vi để kí hợp đồng và công ty có người đứng đại diện pháp luật thay
 
Trong lúc các khách hàng đang căng thẳng chưa biết thế nào thì một trong những chủ đất Tây Lân xuất hiện. Ông đã có chia sẻ rất ngắn gọn, "cảnh giác" mọi người đừng cho báo chí thông tin. Tuy nhiên, ông nói rõ "cũng giống như mọi người". 
 

Về pháp lý khu đất Tây Lân, đây là một trong những dự án ảo của bà bà Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung không bị dính vào quy hoạch đất công viên hay đất giáo dục. Một số sổ đất trong khu đất này là đất ở đô thị, nên có cơ sở để hy vọng rằng triển khai được dự án khu dân cư. 

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi được biết, số tiền bà Mỹ Hiền và Tuyết Nhung trả cho chủ đất chưa đủ vượt con số 70% để được chuyển tên sổ. Vì vậy, về cơ bản, chủ đất cũng đang hy vọng được nhận hết tiền. Còn dự án quy hoạch trên khu đất này, nghe đồn náo loạn trong giới buôn đất rằng chính các ông chủ đất đang tự xin ra dự án riêng. Vì vậy, khả năng nếu chủ đầu tư dự án ảo Phạm Thị Tuyết Nhung và Trần Thị Mỹ Hiền không trả hết tiền đất, các ông chủ đất sẽ tự có dự án riêng. Và ai dám đảm bảo họ không ... phân lô bán nền?

Dự án ảo Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?

Một trong những ông chủ đất Tây Lân đang giải thích về ranh giới đất đã bán

Sau buổi họp mặt tại khu đất Tây Lân vào ngày 5/5/2019, các nạn nhân đã nhanh chóng gửi đơn đến chính quyền địa phương và PC03 (Cơ quan cảnh sát điều tra về Tội phạm kinh tế và chức vụ - Công an TP.HCM). 

Trong tuần qua, tại trụ sở công ty Angel Lina (số 22B Phùng Khắc Khoan, Quận 1) luôn nhộn nhịp khách hàng đến đòi tiền, đòi thanh lý giống như bên công ty Hoàng Kim Land. Tuy nhiên, do được đón tiếp có phần mềm mỏng hơn bên công ty Hoàng Kim Land nên mọi người không quá kích động

Dự án ảo Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?

Hàng trăm biên bản làm việc như thế này của Angle Lina với khách hàng, thực chất chỉ để kéo dài thời gian và hứa hẹn

Dự án ảo Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?Hiếm hoi lắm mới có người bắt đầu nhận lại được một phần tiền và tiếp tục chờ

Tại trụ sở công ty Angel Lina, nhiều khách hàng được đề nghị tiếp tục đồng hành với chủ đầu tư về các dự án, trong đó có dự án Tây Lân. Có nhiều người đồng ý nhưng cũng có nhiều người không chấp nhận. Còn về thông tin Angel Lina đang cố gắng giải ngân cho khách hàng, thực sự đến giờ phút này chúng tôi chưa có danh sách và thông báo nào từ phía công ty Angel Lina. Mặc dù đã nhiều lần yêu cầu phía công ty cung cấp chính xác tiến độ thanh toán, trả tiền và danh sách khách hàng được thanh lý.

Tuy nhiên, có ghi nhận một vài trường hợp hiếm hoi được trả tiền theo giai đoạn. Ai được vinh dự nhận tiền thanh lý từ công ty Angel Lina đang là một ẩn số may mắn, khó đoán!

Qua loạt bài đã đi hơn 12 kỳ về các dự án phân lô bán nền ảo do bà Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung chủ mưu dẫn dắt hàng trăm khách hàng vào vòng vây, đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin trả lời chính thức nào từ phía Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch và kiến trúc... về những dự án ảo này. Phải chăng, việc để cho 2 nữ đại gia này lộng quyền thao túng đất nền ảo của Thành phố Hồ Chí Minh đang được "ngầm" nhận sự đồng thuận về chủ trương của thành phố?

Sao Pháp Luật tiếp tục cập nhật thông tin!

Phạm Sơn

Đón xem các bài tiếp theo:

- Các cơ quan chức năng trả lời như thế nào về các dự án ảo của Hoàng Gia Land, Hoàng Kim Land, Angle Lina?

- Tiền mặt từ các dự án ảo của Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung biến mất nơi nào? Trốn thuế ra sao?

- Mối quan hệ giữa Phạm Thị Tuyết Nhung và siêu lừa Vũ Bảo Trinh trong đại án một căn hộ bán chồng chất nhiều người

- Những màn kịch vụng về của Phạm Thị Tuyết Nhung và siêu lừa Vũ Bảo Trinh khi san nhượng tòa nhà La Bonita 

- Vì sao khởi tố vụ án công ty Nam Thị bán một căn hộ cho nhiều người nhưng chưa khởi tố bị can?

 


Bài liên quan