Dự báo giá xăng dầu trên thị trường thế giới đang có chiều hướng đi xuống(SPL)- Ghi nhận trên thị trường thế giới, tuần qua, giá xăng dầu có tuần giao dịch giảm mạnh trước lo ngại nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu phục hồi chậm, trong khi nguồn cung dầu thô thời gian tới sẽ tăng mạnh với lộ trình đã được các nhà sản xuất đặt ra.

Trong phiên giao dịch đầu tuần qua, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giao tháng 5-2021, đứng ở mức 61,37 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 6-2021 đứng ở mức 64,74 USD/thùng.

Dự báo giá xăng dầu trên thị trường thế giới đang có chiều hướng đi xuốngẢnh Vneconomy

Giới phân tích cho rằng, giá dầu giảm chủ yếu do thị trường lo ngại khả năng tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi diễn biến xấu của dịch Covid-19. Điều này dấy lên lo ngại tình trạng cung vượt cầu sẽ tái diễn trên thị trường dầu thô, đặc biệt khi OPEC+ đã có lộ trình tăng sản lượng. Cùng với đó, giá dầu thô còn chịu sức ép bởi một lượng lớn dầu thô và các sản phẩm từ dầu thô bị ùn ứ trong sự cố kênh đào Suez đã được đưa vào thị trường và dòng chảy dầu thô qua khu vực này đã được khơi thông.

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, trung bình 15 ngày qua, giá xăng trên thị trường Singapore đồng loạt giảm 2%. Cụ thể, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 có giá trung bình là 70,25 USD/thùng, còn xăng RON 95 có giá là 72,53 USD/thùng. Với diễn biến này, giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều hành ngày 12-4 được dự đoán sẽ giảm nhẹ.

Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh vào ngày mai (12-4) điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ.

Phương Ngân (tổng hợp)